Viêm khớp ngón tay và cách chữa trị

Đau khớp cổ tay và phương pháp chữa trị hiệu quả nhất

Viêm khớp ngón tay là hiện tượng các ngón tay bị đau nhức, tê ở mọi khớp tay.Nó không phải là bệnh nguy hiểm nhưng khiến cho chúng ta có cảm giác khó chịu. Lúc đầu bệnh mới chớm chỉ khiến cho chúng ta gặp khó khăn trong sinh hoạt nhưng khi nặng hơn thì chúng ta có thể sẽ không thể cầm nắm được mọi thứ. Vậy làm thế nào để chữa trị viêm khớp ngón tay ?

Viêm khớp ngón tay do đâu 

Viêm khớp ngón tay có nhiều lý do có thể xảy ra ví dụ như khi chúng ta chơi thể thao bị té ngã,  bị tai nạn khi lao động, …Những tai nạn này làm cho các khớp xương bị gãy, trật khớp hay sụn khớp và xương dưới sụn có cảm giác đau nhức.

Những bệnh liên quan đến cơ xương khớp cũng ảnh hưởng đến các dây thần kinh khi chúng ta bị những thương tổn liên quan đến khớp tay.

Ngoài ra còn có một số bệnh khác như ống cổ tay bị gãy cũng sẽ chèn ép các dây thần kinh làm cho các khớp ngón tay bị đau. Viêm khớp dạng thấp, loãng xương, bệnh đa xơ cứng và các khối u …cũng chèn ép các dây thần kinh ở cánh tay và bàn tay khiến cho chúng ta có cảm giác nhói đau và nhức, cầm nắm hay viết đều khó khăn, duỗi tay cũng có cảm giác đau…

Nguyên do chủ yếu gây ra hiện tượng viêm khớp ngón tay đó là thoái hóa khớp ngón tay mà chủ yếu là ở những người cao tuổi mà phụ nữ là chiếm đa số.

Viêm khớp ngón tay và cách chữa trị

Vấn đề về độ tuổi là vấn đề được nhắc đến đầu tiên khi nói đến bệnh viêm khớp ngón tay. Thoái hóa khớp là bệnh thường xảy ra nhiều ở những người cao tuổi, đó là những người hay bị những thương tổn ở khớp ngón tay. Đặc biệt phụ nữ lại là người chiếm phần đông do phụ nữ là những thường làm việc nhà nhiều và sử dụng đến đôi tay thường xuyên hơn đàn ông. Chính vì điều đó mà những xương dưới sụn thường hay bị thương tổn và cấu trúc bị thay đổi.

Ngoài ra những bệnh như béo phì, loãng xương, đái tháo đường….cũng là lý do làm cho các xương dưới sụn bị thoái hóa một cách nhanh chóng. Khi những khớp và xương dưới sụn không còn giữ được sự chắc khỏe và mà các khớp trở nên mềm, bong tróc thì các khớp ngón tay có cảm giác tê và cử động một cách khó khăn. 

Một số khác có thể không thể cầm nắm được, các khớp xương ngón tay bị xơ cứng làm cho bàn tay mất cảm giác.

Viêm khớp ngón tay và cách chữa trị

Cách chữa trị viêm khớp ngón tay

Để có cho mình cách chữa trị phù hợp nhất bạn cần đến các khoa xương khớp để được thăm khám. Ngoài ra bạn cũng nên bảo vệ các khớp và xương dưới sụn để quá trình thoái hóa diễn ra chậm hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng PEPTAN, đây là một dưỡng chất làm các khớp và xương dưới sụn được phục hồi và bảo vệ toàn diện.

PEPTAN không chỉ bảo vệ sụn và các xương dưới sụn mà nó còn có tác dụng giảm đau cho các khớp ngón tay rất hiệu quả. 

Qua bài viết bạn đã biết được nguyên do cũng  như cách chữa trị viêm khớp ngón tay như nào. Mong các bạn sẽ thành công.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *