Viêm khớp mắt cá chân cần tránh những thói quen sinh hoạt nào?

Những người mắc bệnh viêm khớp mắt cá chân ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì họ cũng cần phải lưu ý những thói quen sinh hoạt hàng ngày để tránh tình trạng tê cứng khớp, giảm được sức nặng lên khớp và hạn chế được những cơn đau đớn.

Viêm khớp mắt cá chân

Viêm khớp mắt cá chân cần tránh chế độ dinh dưỡng thừa năng lượng.

Khi bạn mắc bệnh béo phì bạn có nguy cơ mắc thêm rất nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu… Không những thế bệnh còn khiến cho xương khớp của bạn trở nên trầm trọng hơn, vì trọng lượng cơ thể ảnh hưởng rất lớn đến xương khớp. Khi bạn thừa cân quá mức sẽ tạo áp lực lên khớp, sụn, xương khiến việc đi lại của bạn trở nên khó khăn và gây ra đau đớn.

Chính vì vậy, những người mắc bệnh viêm khớp mắt cá chân không nên ăn quá nhiều chất béo hoặc các món chiên xào, dầu ăn và nội tạng động vật và tránh cả việc ăn khuya.

Viêm khớp mắt cá chân cần tránh mang giày không tất.

Thói quen đi giày mà không đi tất này thường gặp ở nam giới gây ra nấm chân và dẫn đến nhiễm trùng khớp.

Những đôi giày thể thao thường được thiết kế kín, chất liệu dày dặn nên rất dễ đổ mồ hôi, kèm với đó là những đôi giày dạng này rất khó để giặt sạch nên chứa vô vàm vi khuẩn bên trong, khiến cho khớp cổ chân vốn đã viêm giờ càng tổn thương nguy hiểm hơn.

Mang giày chật, cao gót khi mắc bệnh viêm khớp mắt cá chân là không nên.

Đi những đôi giày chật trội hay cao gót suốt cả ngày sẽ khiến cho đôi chân bạn bị bó buộc lại gây chèn ép khớp, cản trở sự lưu thông máu tạo nên cho bạn những cơn đau và nhức mỏi chân vô cùng khó chịu.

Vì thế khi mắc bệnh viêm khớp cá chân bạn nên tránh mang giày trật và hạn chế đi giày cao gót để ngăn chặn được áp lực tạo lên khớp đang bị tổn thương.

Viêm khớp mắt cá chân

Viêm khớp cá chân đi lại nhiều khiến khớp đau nhức.

Bạn đang bị viêm khớp mắt cá chân và trong thời gian điều trị 2 tuần đầu tiên, thì tuyệt đối tránh không nên đi lại nhiều hoặc đứng quá lâu ở một tư thế.

Khi bạn đi lại các khớp ở mắt cá chân sẽ phải vận động nhiều, khiến sụn khớp đang tổn thương sẽ lại càng bị bào mòn hơn gây ra những cơn đau dữ dội và tình trạng bệnh càng trầm trọng.

Còn nếu bạn đứng lâu trong một tư thế sẽ tạo gánh nặng cho toàn bộ cơ thể, phần mắt cá chân sẽ chịu lực lớn chống đỡ nên vùng khớp sẽ bị đau và bệnh khó hồi phục.

Tránh ngồi xổm, xếp bằng tăng áp lực cho khớp khi bị viêm khớp mắt cá chân.

Đây là hai tư thế ngồi tạo áp lực lên khớp ở vị trí mắt cá chân, khiến khớp đã đau nay càng lại càng đau dữ dội hơn, cản trở quá trình lưu thông máu, dễ bị tê cứng và nhức mỏi. Chính vì thế, ngay khi bạn không mắc bệnh viêm khớp mắt cá chân thì cũng nên hạn chế ngồi với tư thế này để giữ cho xương khớp luôn khỏe mạnh và không bị đau, nhức, mỏi.

Trên đây là những thói quen sinh hoạt mà bạn cần tránh khi mắc bệnh viêm khớp cá chân mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Hi vọng rằng đây là những kiến thức hữu ích dành cho bạn, chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *