Viêm khớp khuỷu tay được gây ra bởi nguyên nhân và triệu chứng nào?

Bệnh viêm khớp cổ tay thường gây cho bệnh nhân cảm giác đau nhức, sưng phù, khớp khuỷu co duỗi khó khăn. Bệnh không ảnh hưởng nghiêm trọng tính mạng nhưng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt người bệnh. Vậy làm sao để phát hiện sớm căn bệnh và nguyên nhân hình thành lên bệnh? Qua nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Viêm khớp khuỷu tay

Viêm khớp khuỷu tay có những triệu chứng nào?

– Mới đầu khi bệnh mới hình thành, bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau nhức ở ngay phần khủy tay với tần xuất không quá nhiều, theo thời gian mức độ xuất hiện sẽ tăng dần đồng thời mức độ đau sẽ càng ngày càng dữ dội hơn.

– Cơn đau sẽ không đau tại một vị trí nhất định mà sẽ lan dần từ khuỷu xuống cẳng tay, ngón tay. Khi bệnh tình chuyển biến khá nặng lúc đấy khi bạn ấn vào phần lồi của khuỷu hoặc co duỗi sẽ đị đau đớn vô cùng.

– Kèm theo cùng những cơn đau là cảm giác nóng và sưng tấy ở vùng khớp khủy khiến cho khớp khủy cứng và không còn hoạt động trơn tru như trước.

– Viêm khớp khuỷu tay còn ảnh hưởng đến một số hoạt động hàng ngày như chơi thể thao, khuân vác đồ vật, đánh văn bản máy tính…

Viêm khớp khuỷu tay gây ra bởi nguyên nhân.

Viêm khớp khuỷu tay

Khớp khuỷu tay gặp chấn thương.

Khớp khuỷu tay là bộ phận bên ngoài cơ và hoạt động nhiều nhất nên rất khó tránh khỏi những tổn thương từ môi trường như tai nạn giao thông, chơi thể thao hoặc trong công việc của chính bạn.

Khi khuỷu tay bị chấn thương thường sẽ là bị bong gân, giãn cơ, trật khớp, gãy xương… bệnh có thể biến chứng như tràn dịch khớp dẫn đến tình trạng viêm nhiễm khuẩn.

Viêm khớp dạng thấp.

Một trong những nguyên nhân có thể gây ra viêm khớp khuỷu tay đó chính là bệnh viêm khớp dạng thấp. Bệnh gây tổn thương đến màng hoạt dịch ở trong khớp khuỷu rồi dần dần xuất hiện những triệu chứng đau nhức và sưng tấy.

Bệnh có tính chất đối xứng, nên sau một thời bị viêm khớp khuỷu một bên có thể xảy ra cả hai bên.

Bệnh để lâu ngày không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm nặng tại các khớp, từ đó làm sụn khớp nứt, rách, vỡ gây ra biến dạng khớp.

Thoái hóa khớp khuỷu.

Thoái hóa khớp khủy thường hay gặp ở người cao tuổi hoặc những người bệnh bị chấn thương từ bên ngoài, những tác động ngoại lực này thúc đẩy quá trình thoái hóa khớp sớm dẫn đến nguy cơ viêm quanh khớp khuỷu tay.

Các bệnh chuyển hóa thành viêm khớp khuỷu tay.

Những bệnh lý có thể dễ dàng chuyển hóa thành viêm khớp khuỷu tay như bệnh giả gout, bệnh gout, bệnh vôi hóa sụn khớp… khi người bệnh mắc phải những bệnh này sẽ có biểu hiện như viêm nhiễm, đau nhức ở phần khớp khuỷu tay.

Với trường hợp này khi chụp X quang sẽ phát hiện ra khe khớp bị hẹp lại, xương quanh sụn bị khuyết, khoáng dưới sụn bị tiêu biến, tràn dịch khớp khuỷu tay,…

Trên đây là những triệu chứng và nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm khớp khuỷu tay mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích để tự chăm sóc sức khỏe của bạn và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *