Trong bệnh gút khớp nào hay bị đau nhất, những kiến thức cần biết!

Gút là một trong những bệnh viêm khớp nếu không sớm được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến dạng khớp từ đó gây tàn phế vậy trong bệnh gút khớp nào hay bị đau nhất. Ngày nay bệnh gút khá phổ biến và có rất nhiều người mắc phải , những cơn đau do gút gây ra làm cho người bệnh rất phiền toái và mệt mỏi, làm hạn chế cử động của xương khớp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ ràng hơn.

Bệnh gút khớp nào thường hay bị đau nhất

Ngày nay căn bệnh gút khớp là một căn bệnh phổ biến ở thời điểm hiện tại, nó không còn được gọi với cái tên bệnh của  nhà giàu nữa, mà ai cũng có thể mắc phải với việc ăn uống không khoa học thì bệnh gút sẽ đến với bạn rất nhanh chóng.

Gút là căn bệnh gây nhiều đau đớn. Bệnh gút khiến vị trí các khớp sưng, đỏ, đau nhức. Cơn đau thường đột ngột xảy ra vào ban đêm. Vị trí thường hay bị đau nhất là ngón chân cái. Khi đau các ngon chân cảm giác như có ngàn mũi kim đâm vào cùn một lúc, đau rát như lửa đốt, rất khó chịu.

Ở giai đoạn đầu thì chưa xảy ra hiện tượng đau nhức nhưng lượng Acid uric âm thầm tăng trong máu với thời gian, khi lượng Aicd uric trong máu tăng mạnh thì bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mới. Điều đó lý giải tại sao người bệnh lại thường bị đau nhất là ở ngón chân cái.

trong-gut-khop-nao-hay-bi-dau-nhat

Vậy câu hỏi trong bệnh gút khớp nào hay bị đau nhất thì câu trả lời là ngón chân cái, đấy cũng là lý do tại sao khi bị bệnh gút người bệnh gút bị hạn chế di chuyển và gặp rất nhiều bất tiện trong cuộc sống thường ngày, nó cũng gây ra những hệ lụy đến những cơ quan khác của cơ thể khi không điều trị dứt điểm trong thời gian dài. Bên cạnh đó khi khớp chân cái đau sẽ có thể lây lan ra cả bàn chân, mắt cá chân. Những cơn đau thường xảy ra vào ban đêm, kéo dài vài tiếng đồng hồ hoặc có thể lâu hơn trong chu kì 3 – 5 ngày hoặc có thể vài tuần, thậm chí có kéo dài hơn.

Ngoài vị trí ở các ngón chân thì các ngón tay, bàn tay cũng có thể bắt gặp bởi gút. Các khớp bị sưng, nóng, đỏ rất đau. Trong khoảng thời gian cơn đau sẽ giảm, vùng tổn thương có dấu hiệu bong tróc và ngứa.

gut-khop-ngon-tay

Cách phòng ngừa bệnh gút khớp tốt nhất

  • Tích cực tập thể dục cho bản thân và có cách sinh hoạt, ăn uống điều độ nhất.
  • Tránh ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều đạm, và ăn quá nhiều đồ ngọt.
  • Tuyệt đối không nên uống quá nhiều rượu, bia trong thời gian dài.
  • Giữ cho bản thân một tinh thần thật thoải mái.

 Hy vọng với bản viết tóm tắt ngắn gọn trên đã cung cấp cho các bạn một số thông tin trong bệnh gút khớp nào hay bị đau nhất. Chúng tôi hi vọng bạn bạn có thể phòng tránh hiệu quả, để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *