Tràn dịch khớp gối bao lâu thì khỏi, phương pháp chữa trị như thế nào ?

Tràn dịch khớp gối bao lâu thì khỏi, phương pháp chữa trị như thế nào ?

Khớp gối là nơi chịu nhiều lực và tác động của toàn bộ cơ thể cho nên khi cơ thể của chúng ta tăng cân đột ngột hay vận động mạnh quá sức sẽ khiến cho các khớp gối chịu sự tổn thương và xảy ra hiện tượng tràn dịch khớp gối. Vậy tràn dịch khớp gối bao lâu thì khỏi, phương pháp chữa trị như thế nào ? Đó là câu hỏi được khá nhiều người băn khoăn.

Tràn dịch khớp gối bao lâu thì khỏi ?

Tràn dịch khớp gối nhanh khỏi hay lâu khỏi là do lượng dịch bị tràn trong phần khớp gối. Nếu lượng dịch tràn ít thì bạn chỉ cần ít vận động mạnh và nẹp gối thì trong một thời gian ngắn bệnh sẽ khỏi.

Còn nếu tràn dịch nhiều thì bạn phải dùng thuốc hay chọc dịch khớp gối. Đó là cách nhanh nhất để chữa tràn dịch khớp gối. Thời gian chữa tri tùy thuộc vào cơ địa và tình hình sức khỏe của từng người, nhanh có thể mất 1 tháng là hồi phục, nếu lâu hơn có thể kéo dài vài tháng.

Tràn dịch khớp gối là do đâu 

Tràn dịch khớp gối là do lượng dịch trong khớp gối quá nhiều làm cho nó tràn ra dẫn đến bệnh tràn dịch khớp gối. Khi có các biểu hiện của tràn dịch khớp gối bạn cần xét nghiệm hay chụp x- quang là biện pháp nhanh nhất để xác định bệnh và có hướng chữa trị thích hợp.

Tràn dịch khớp gối bao lâu thì khỏi, phương pháp chữa trị như thế nào ?

Khi bạn vận động mạnh sẽ dẫn đến những tổn thương ở khớp gối có thể xảy ra như lao động, làm việc quá sức, chơi thể thao…Lúc đầu chỉ là những chấn thương nhẹ nhưng khi nó cứ tái phát thì nó sẽ trở thành bệnh.

Một số bệnh mà khi bị tổn thương gây nên như gãy xương, rách sụn chêm đầu gối, đứt dây chằng..

Ngoài ra tràn dịch khớp gối còn do người bệnh mắc các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, nhiễm trùng khớp, bệnh gout…

Phương pháp chữa trị 

Khi tìm được việc tràn dịch khớp gối là do đâu thì bác sĩ sẽ đưa ra cho chúng ta các phương pháp chữa trị thích hợp nhất.

Phương pháp đầu tiên đó là điều trị bằng Tây Y

  • Một số loại thuốc bằng Tây y thường được sử dụng khi bị tràn dịch khớp gối đó là thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm corticosteroid.
  • Chọc dịch khớp gối kết hợp với tiêm thuốc cũng là cách để điều trị đối với những bệnh nhân nặng.
  • Nội soi khớp gối cũng là biện pháp giúp cho việc chữa trị nhanh khỏi hơn.
  • Nếu người bệnh bị quá nặng thì cần phải mổ để thay khớp gối nhân tạo.

Tràn dịch khớp gối bao lâu thì khỏi, phương pháp chữa trị như thế nào ?

Phương pháp thứ hai đó là điều trị bằng Đông y

Đông y với những bài thuốc từ thiên nhiên không có các phản ứng phụ ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận của người bệnh cho nên nó rất tốt.

Ngoài việc chữa trị bằng các bài thuốc Đông y thì người bệnh cũng cần kết hợp với việc vận động, tập luyện để các khớp gối trơn tru hơn. Nhưng khi vận động chỉ nên vận động nhẹ và có chế độ nghỉ ngơi phù hợp thì việc chữa trị mới mang lại hiệu quả.

Luyện tập các động tác liên quan đến cơ đùi sẽ bổ trợ rất tốt cho các khớp gối.

Cân nặng phải được đảm bảo phù hợp với thể trạng của cơ thể, trong các bữa ăn hàng ngày cần có một chế độ ăn uống hợp ý nhất.

Khi bệnh có dấu hiệu nặng thì cần đến bệnh viện để có phương pháp chữa trị phù hợp hơn thì bệnh tình mới có thể khỏi hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *