Trái sa kê có tác dụng gì trong điều trị sức khỏe của bạn

Với những công hiệu hữu ích có trong thành phần của trái sa kê mà các y bác sĩ Đông y cũng như Tây y đã tìm hiểu và nghiên cứu ra một số bài thuốc chữa trị các bệnh thường xảy ra ở trên cơ thể con người rất hiệu quả.

Trái sa kê có tác dụng gì

Dưới đây là những tác dụng của trái sa kê mang lại cho bạn, mà bạn có tham khảo và áp dụng chữa trị.

Trái sa kê có tác dụng chữa mụn, nhọt.

Sử dụng trái sa kê để chữa mụn nhọt bằng cách đốt lá sa kê thành than, tán mịn kết hợp cùng nghệ tươi giã nát và dầu dừa, trộn đều thành hỗn hợp đắp chữa mụn rộp.

Một cách khác đó là dùng lá sa kê và lá đu đủ với lượng bằng nhau, giã cùng với vôi ăn trầu, đến khi chuyển thành màu vàng là có thể sử dụng được, dùng để đắp chữa sưng háng, áp xe, mụn nhọt.

Trái sa kê chữa viêm gan vàng da.

Trái sa kê chữa viêm gan vàng da là bài thuốc dân gian. Có thể dùng lá sa kê tươi khoảng 100g kết hợp cùng 50g diệp hạ châu và củ móp gai tươi, cỏ mực khô 20 – 50g. Đem tất cả đi rửa sạch và đun thành nước để uống.

Lá sa kê có tác dụng tiêu viêm, giải độc; vỏ thân cây có tính chất sát trùng; rễ sa kê làm dịu cơn ho còn phần thịt của trái sa kê được mọi người dùng làm bánh rất ngon và dễ ăn.

Trái sa kê có tác dụng gì

Trái sa kê chữa huyết áp.

Trái sa kê còn có tác dụng làm hạ huyết áp cho người mắc bệnh huyết áp. Sử dụng 2 – 3 lá sa kê đã vàng, sắc cùng 50g chè xanh và rau bồ ngót uống hàng ngày.

Trái sa kê có tác dụng chữa bệnh gout.

Đối với bệnh gout, bạn có thể dùng 100g lá sa kê cùng với 50g cỏ xước, 100g dưa chuột. Đem đi rửa sạch rồi nấu thành nước để uống trong ngày.

Trái sa kê có tác dụng chữa bệnh tiểu đường.

Một tác dụng đặc biệt khác của trái sa kê đó là dùng để chữa bệnh tiểu đường khi sử dụng 100g lá sa kê, 50g lá ổi cùng 100g trái đậu bắp tươi, cỏ mực khô 20 – 50g, củ móp gai 50g. Đem tất cả các vị thuốc trên nấu chung với nhau rồi lấy nước uống trong ngày.

Trái sa kê chữa đau răng hiệu quả.

Trong trường hợp răng bạn bị đau nhức, để ngăn chặn cơn đau tạm thời trước khi đến cơ sở y tế bạn có thể đem rễ cây sa kê nấu với nước dùng để súc miệng.

Ở một số nước, rễ cây sa kê được dùng để điều trị nhiều bệnh như hen, rối loạn dạ dày, bệnh về da, đau răng ; vỏ cây được sử dụng để chữa ghẻ, nhựa cây dùng pha loãng để điều trị tiêu chảy và kiết lị…

Trên đây là những tác dụng của trái sa kê rất có ích trong việc điều trị bệnh lý của con người. Chúng tôi hi vọng rằng, qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để tự chăm sóc được sức khỏe của bạn và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *