Tìm hiểu về bệnh gút giai đoạn cuối và những biến chứng nguy hiểm

Bệnh gút giai đoạn cuối đặc biệt rất nguy hiểm và thường phổ biến ở nam giới trưởng thành trong độ tuổi từ 35 trở lên. Điều trị bệnh gút cũng gặp rất nhiều khó khăn và thường đòi hỏi tính kiên trì cao ở bệnh nhân. Ngoài yếu tố di truyền khi trong gia đình từng có người mắc bệnh thì rượu bia, chất kích thích và ít tham gia các hoạt động thể thao cũng là nguyên nhân khiến căn bệnh gút xuất hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh gút trong bài viết dưới đây.

Biểu hiện giai đoạn đầu của bệnh gút

Bệnh gút cũng như nhiều căn bệnh khác, đều phát triển theo từng giai đoạn khác nhau, ở mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện đặc trưng đi kèm với các tác động khác nhau tới người bệnh.

bệnh gút giai đoạn cuối

Bệnh gút giai đoạn đầu hầu như không có một biểu hiện rõ rệt nào, nếu bệnh nhân không có thói quen kiểm tra sức khỏe thường xuyên thì sẽ rất khó phát hiện bệnh. Giai đoạn này chỉ có đặc trưng là nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Khi trở thành cấp tính, bệnh gút khiến một số khớp xương sưng tấy, tạo nên một cơn đau nhức vào buổi đêm rồi sau đó không có thêm một cơn đau nào nữa thậm chí tới vài chục năm.

Bệnh gút giai đoạn đầu thường hay bị hiểu nhầm với chứng bong gân, các bạn không nên chủ quan mà cần tới gặp bác sĩ ngay khi cảm thấy cơ thể có những biểu hiện khác thường.

Bệnh gút giai đoạn cuối rất nguy hiểm

Khi đến giai đoạn tiếp theo, bệnh gút gây ra những cơn đau kéo dài liên tục và gây nhiều tổn thương vĩnh viễn cho các khớp xương của người bệnh. Ở giai đoạn cuối, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc di chuyển đi lại vì  những cơn đau ngày một xuất hiện dày đặc.

bệnh gút giai đoạn cuối

Bệnh gút giai đoạn cuối chủ yếu là do axit uric trong cơ thể bị tích tụ quá nhiều làm thận không thể lọc được hết các chất cặn bã trong cơ thể, gây nên các bệnh nguy hiểm như sỏi thận hay suy thận. Khi đã mắc phải bệnh gút giai đoạn cuối, bệnh nhân nên thường xuyên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn về phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Theo đó, bệnh gút giai đoạn cuối còn gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh mà cụ thể là các vấn đề tim mạch. Bệnh nhân có thể mắc thêm chứng suy tim, nếu không kịp thời chú ý có thể dẫn tới tử vong.

Bệnh mắc bệnh gút dù là giai đoạn đầu hay giai đoạn cuối  đều cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo lời khuyên của các bác sĩ. Chú ý hơn đến  chế độ làm việc, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi sao cho thật hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Bệnh nhân cũng nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa thường xuyên để có thể theo dõi được cụ thể quá trình phát triển của bệnh gút, từ đó có phác đồ điệu trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *