Thuốc điều trị gout cấp cần biết để giảm rủi ro bệnh tật

thuốc điều trị gout cấp

Bệnh gout đang trở thành căn bệnh đầy ám ảnh của xã hội hiện đại, do thói quen ăn uống và sinh hoạt kém khoa học của con người. Vì thế người bệnh cần nắm được một số loại thuốc điều trị gout cấp dưới đây để giảm thiểu những rủi ro mà bệnh tật có thể đem đến.

Các loại thuốc điều trị gout cấp

thuốc điều trị gout cấp hiệu quả
Thuốc Colchicin
Colchicin không còn là loại thuốc xa lạ đối với các bệnh nhân đang điều trị gout. Đây là loại thuốc có tác dụng chống viêm hiệu quả, đặc biệt giảm đau nhức khi xuất hiện các cơn đau cấp trong 12 giờ đầu tiên. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc, bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng cũng như cách sử dụng, bởi nếu sử dụng thuốc quá liều sẽ gây nguy hiểm khó lường cho người bệnh.
Thuốc Colchicin được sử dụng đối với những người bệnh có chống chỉ định không dùng thêm một số loại thuốc chống viêm của Sterid. Để phát huy tối đa hiệu quả điều trị bệnh, bệnh nhân cần sử dụng 3 liều/ ngày trong ngày đầu tiên, tối đa là 4mg thuốc và giảm ở các ngày tiếp theo xuống còn 1 liều 1mg/ ngày. Khi sử dụng thuốc này các triệu chứng đau của bệnh sẽ kết thúc trong vòng từ 24 – 48 giờ, tuy nhiên bạn cần phải sử dụng thuốc hàng ngày và đây chỉ là giải pháp tạm thời chứ không điều trị được dứt điểm, khi thuốc hết tác dụng, những cơn đau sẽ quay trở lại “làm phiền” người bệnh.
Thuốc Steroid
Đây là dạng thuốc chống viêm nhiễm, thường được tìm thấy trong một số loại thuốc phổ biến như Aspirin, Naproxen hay Ibuprofen… Thuốc có khả nằng giảm cơn đau và hạ sốt hiệu quả do bệnh gout cấp gây ra. Thế nhưng người bệnh cũng không nên quá lạm dụng thuốc bởi nếu sử dụng thuốc ở liều lượng cao sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như viêm loét dạ dày hay suy thận…
Thuốc Corticoid

thuốc điều trị gout cấp
Corticoid là loại thuốc kháng viêm đem lại tác dụng mạnh trong điều trị bệnh gout, thế nhưng nếu sử dụng thuốc quá nhiều sẽ dẫn đến nguy hại cho sức khỏe như: sức đề kháng của người bệnh bị giảm sút và dễ bị mắc một số bệnh lý nguy hiểm như huyết áp thấp hay tim mạch, tiểu đường… vì thế khi sử dụng thuốc cần được sự tư vấn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Cả ba loại thuốc đã liệt kê ở trên đều có tác dụng tích cực trong việc chống viêm và giảm đau cũng như hỗ trợ điều trị bệnh gout cấp. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc chỉ là phương pháp tức thời chứ không đem lại hiệu quả lâu dài. Nếu lạm dụng quá liều, không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Phương pháp phòng tránh gout cấp

Nếu bạn chú ý cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể để loại bỏ acid uric ra bên ngoài, như vậy sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng lá sake để nấu nước uống hàng ngày và làm giảm các triệu chứng của bệnh.
Ngoài ra cũng cần một chế độ sinh hoạt đều đặn, thường xuyên tập thể dục thể thao và giữ cho một cơ thể khỏe mạnh để phòng tránh bệnh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *