Phương pháp điều trị viêm khớp bàn chân tận gốc

viêm khớp bàn chân

Viêm khớp bàn chân là bệnh khá phổ biến và không khó để điều trị tận gốc. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân gây viêm khớp bàn chân

viêm khớp bàn chân
Viêm khớp bàn chân xảy ra do quá trình lão hóa tự nhiên hoặc xuất phát từ những chấn thương mạnh của cơ thể. Tuy nhiên, cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh:
Chân vận động quá nhiều
Một số người do đặc thù của công việc hay do thói quen thường để chân vận động mạnh mà không có bảo hộ, điều này là nguyên nhân dẫn đến bàn chân bị viêm khớp.
Thừa cân
Khi trọng lượng của cơ thể quá lớn và tác động lên khớp bàn chân, lâu dần có thể dẫn đến hiện tượng đau chân và viêm khớp, điều này cũng ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
Xương khớp bị lão hóa
Khi tuổi càng cao, xương càng dễ bị lão hóa. Đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến viêm khớp bàn chân.
Cấu tạo bàn chân đặc biệt
Một số người có cấu tạo bàn chân khác biệt như vòm chân cao dẫn đến việc cử động gặp nhiều khó khăn và kéo theo đó là các bệnh liên quan đến xương khớp.

Cách điều trị đau viêm khớp bàn chân

viêm khớp bàn chân và cách điều trị
Phương pháp thủ công
Người bị viêm khớp cổ chân cần hạn chế vận động tối đa để chân không bị đau kéo dài, đồng thời chọn giày vừa kích thước chân để tránh các biến chứng khó lường.
Sử dụng đá lạnh để chườm nhằm giảm đau hiệu quả đồng thời đến các cơ sở y tế để chụp Z-quang giúp xác định chính xác tình trạng bệnh.
Sử dụng thuốc
Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc tây Y có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau, tuy nhiên thuốc tây y lại có những ảnh hưởng không tốt đến dạ dày vì thế cần dùng theo sự chỉ định của bác sỹ.
Trong đông y cũng có một số bài thuốc từ các loại thảo dược để điều trị bệnh này như bồ công anh, kim ngân, hay ngưu tất… đây là những loại thuốc có khả năng giảm đau, giải độc, tiêu viêm, không có tác dụng phụ cũng như an toàn cho dạ dày và cho sức khỏe khi điều trị lâu dài.
Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bị viêm khớp bàn chân cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường ăn các thực phẩm giàu omega như cá, hoặc rau xanh, trái cây và sản phẩm từ sữa.
Thường xuyên uống trà xanh để làm chậm quá trình oxy hóa và giảm đau hiệu quả đồng thời duy trì cân nawjgn ở mức vừa phải để tránh tạo áp lực cho bàn chân.
Từ một vài phương pháp đã gợi ý ở trên, hy vọng người bị viêm khớp bàn chân sẽ tìm được cách trị liệu phù hợp và sớm chấm dứt nỗi ám ảnh của cơn đau nhức do viêm khớp gây ra đồng thời tránh được nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *