Phương pháp chấm dứt tình trạng chân bị sưng và nhức

Chân bị sưng và nhức

Chân bị sưng và nhức ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên nếu chú ý thực hiện một vài phương pháp dưới đây sẽ giúp cải thiện bệnh một cách hiệu quả.

Cách giảm đau cho chân bị sưng và nhức

Chân bị sưng và nhức
Dùng đá chườm lạnh: Khi bàn chân bị sưng nhức bạn có thể dùng các túi lạnh để chườm giúp giảm tình trạng sưng viêm. Lấy một túi vải mỏng, cho đá vào sau đó chườm lên vùng bị sưng tuy nhiên không nên chườm quá lâu dễ dẫn đến mạch máu bị tổn thương, chỉ nên duy trì từ 10 – 15 phút.
Sử dụng nạng: Thông thường khi chân bị sưng và nhức, việc di chuyển sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Nếu tình trạng này quá nặng, bàn chân đau nhức kéo dài thì người bệnh nên sử dụng gậy hoặc nạng để giảm áp lực cho chân để tránh chân bị đau nặng hơn.
Hạn chế mang giày cao gót: Người bệnh nên chọn size giày phù hợp với chân của mình, không nên sử dụng giày quá chật sẽ cản trở hoạt động lưu thông của máu khiến cho tình trạng sưng nhức trở nên nặng hơn. Đồng thời những người có tiền sử bị khớp cũng không nên mang giày cao gót liên tục khiến các ngón chân chịu áp lực nặng từ trọng lượng cơ thể, làm tổn thương lòng bàn chân và các dây thần kinh ở chân.
Thường xuyên massage chân: Việc chú ý xoa bóp chân thường xuyên sẽ tác động tích cực đến quá trình tuần hoàn máu, làm cơ gân giãn ra và cơn đau không còn ám ảnh. Bạn có thể thực hiện massage chân tại các spa hoặc tự thực hiện tại nhà bằng những động tác cơ bản như xoa lòng bàn chân, ngón chân, hay ấn nhẹ lên bàn chân.

Phương pháp tránh chân bị sưng và nhức

Chân bị sưng và nhức và cách phòng tránh
Trong chế độ ăn uống hàng ngày cần điều chỉnh để giảm lượng muối trong cơ thể do muối là yếu tố khiến cơ thể tích tụ thêm nhiều chất lỏng.
Bên cạnh đó cần chủ động uống nhiều nước và thường xuyên vận động khớp chân, không nên cố định quá lâu một trạng thái của chân.
Tăng cường luyện tập thể dục cho chân mỗi ngày từ 10-15 phút để máu được lưu thông. Đồng thời lưu ý với một số loại thuốc chống viêm nhiễm để tránh tình trạng chân bị phù nề nặng hơn.
Người bệnh cần lưu ý để phòng và chữa trị kịp thời tình trạng chân bị sưng và nhức để tránh các biến chứng nặng, không gây nguy hiểm cho tính mạng. Khi bệnh diễn biến quá nặng, cần đến ngay các cơ sở y tế để điều trị kịp thời. 

Cùng với việc điều trị bằng Tây Y can thiệp khoa học kỹ thuật, người bệnh có thể tìm hiểu thêm một số cách chữa theo phương pháp dân gian để cải thiện tình trạng đau nhức, sớm chấm dứt nỗi ám ảnh của tình trạng này và không dẫn đến các biến chứng khó lường về sau. Phòng bệnh hơn chữa bệnh vẫn là phương pháp duy trì sức khỏe tốt nhất trong bất cứ bệnh gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *