Những nguyên nhân và cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam

Gút là loại bệnh vô cũng nguy hiểm, nó có thể gây ra những biến chứng rất khó chữa trị. Bệnh gây nên các triệu chứng đau nhức xương khớp và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam hiệu quả.

chữa bệnh gút bằng thuốc nam

Nguyên nhân gây nên bệnh Gút

Nguyên nhân gây nên bệnh gút là do tích tụ axit uric trong cơ thể. Thông thường thì axit uric sẽ được hòa tan trong máu sau đó đi qua thận bài tiết ra ngoài cơ thể nhờ nước tiểu. Tuy nhiên khi lượng axit uric quá nhiều thì sẽ khiến cho thận không thể bài tiết hết. Lượng axit uric này sẽ tích tụ lại các cơ, khớp và mô gây nên bệnh gút.

Những người thường xuyên ăn quá nhiều thực phẩm giàu purin, uống nhiều bia, rượu, có người thân ở trong gia đình bị Gút hoặc sử dụng các loại thuốc vitamin niacin, thuốc lợi tiểu cũng là nguyên nhân gây bênh gút.

Những phương pháp chữa bệnh gút bằng thuốc Nam hiệu quả.

Bệnh gút là bệnh vô cùng nguy hiểm, nên từ xưa thì đã sử dụng các loại cây thuốc Nam trong việc điều trị bệnh gút. Thuốc nam vừa an toàn lại rất hiệu quả nên được sử dụng rộng rãi và đến nay vẫn được áp dụng.

Cây sói rừng

Đây là một loại cây thảo dược mọc hoang nhưng chứa nhiều dược tính và có tác dụng rất tốt trong bài trừ phong thấp, tiêu độc. Và đặc biệt có tác dụng làm giảm lượng axit uric trong máu rất là tốt. Nên được sử dụng trong việc điều trị bệnh gút.

sói rừng chữa bệnh gút

Theo như Đông y thì cây này có tác dụng kháng khuẩn, hoạt huyết, giảm đau và tăng cường hệ miễn dịch xương khớp mà không gây tác dụng phụ.

Cách dùng: chuẩn bị rễ cây sói rừng khoảng 30g mang rửa sạch, rồi phơi khô. Sau đó mang nấu với nước mà dùng uống hằng ngày.

Cây thuốc Nam Nở ngày đất chữa bệnh gút

Cây thuốc Nở ngày đất là loại cây thân thảo, nó thường mọc ở nơi hoang dại hoặc vùng đồi núi khô. Qua các nghiên cứu thì cho thấy rễ và lá cây có chứa nhiều thành phần làm ức chế axit uric trong máu, giảm đau cơ bắp hiệu quả và đào thải các độc tố ra ngoài. Nên được sử dụng trong điều trị các bệnh liên quan về khớp trong đó có gút.

cây nở ngày đất chữa bệnh gút

Cách dùng: Sử dụng 300g cây nở ngày đất, trong đấy bao gồm các bộ phận của cây mang đi rửa sạch và sắc với 2 lít nước cho đến khi còn ½ lít thì sử dụng uống hết trong ngày.

Mỗi ngày đều làm như vậy và uống cho đến khi dấu hiệu của bệnh thuyên giảm thì giảm lượng uống lại đến khi khỏi thì thôi.

Trên đây là cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam đơn giản mà đem lại hiệu quả. Nếu uống không khỏi nên đến cơ sở y tế để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *