Những loại thuốc trị bệnh Gút hay được sử dụng nhất

Gút cấp và mãn tính xảy ra khi ở trong cơ thể có lượng lớn axit uric làm cho liên kết các tinh thể urat ở các khớp xương. Những cơn đau do bệnh gút thường xảy ra đột ngột, đau dữ dội vào gần sáng hoặc giữa đêm. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những loại thuốc trị bệnh gút hay được sử dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Thuốc Allopurinol

thuốc trị bệnh gút

Thuốc này là thuốc làm giảm đi lượng axit uric trong máu, nhằm chống lại những cơn đau gút và phòng ngừa cơn đau bệnh gút tái phát. Thuốc Allopurinol có thể kiểm soát được lượng axit uric trong máu. Thuốc này cũng được dùng hiệu quả với một số người làm giảm dược các cơn đau khi sử dụng thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra thuốc Allopurinol cũng gây nên các tác dụng phụ như buồn nôn, dị ứng, tiêu chảy…

Để không xảy ra tình trạng nhờn thuốc Allopurinol thì nên sử dụng theo những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc Febuxostat

thuốc trị bệnh gút1

Thuốc này được xem như là một loại thuốc dùng để ức chế xanthine oxidase. Thuốc được sử dụng như thuốc điều trị và phòng ngừa bệnh gút. Nó cũng có cơ chế hoạt động như thuốc Allpurinol là làm giảm lượng axit uric trong máu. Nên bác sĩ chỉ dịnh dùng trong các trường hợp trị gút cấp, dùng để thay thế thuốc Allpurinol trong trường hợp bị nhờn thuốc.

Ngoài ra thì thuốc Febuxostat khi mà sử dụng thường xuyên cũng có thể gây nên những tác dụng phụ như đau ở khớp và buồn nôn.

Thuốc Colchicine

thuốc trị bệnh gút2

Thuốc này là thuốc được sử dụng nhiều nhất trong việc điều trị bệnh gút. Thuốc dùng để ngăn ngừa những cơn đau do gút và có thể trị dứt điểm được các triệu chứng và biểu hiện của bệnh gút. Thuốc Colchicine cũng có thể sử dụng để kiểm soát bệnh gút là hợp lý nhất.

Thuốc Colchicine cũng gây nên những tác dụng phụ khá nghiêm trọng như: buồn nôn, tiêu chảy, đau dạ dày… Chính vì thế khi sử dụng thuốc cần phải tuân theo những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc Probenrcid

thuốc trị bệnh gút3

Thuốc này cũng sử dụng nhằm giảm lượng axit uric trong máu quá nhiều. Thực tế thì không có phương pháp nào hiện nay có thể chữa bệnh gút. Những người mắc phải bệnh này thường xuyên phải hứng chịu những cơn đau và những triệu chứng khó chịu do bệnh gút gây ra. Việc sử dụng thuốc Probenecid có thể ngăn ngừa và làm giảm bớt các cuộc tấn công của bệnh gút.

Ngoài những công dụng trên thì thuốc Probenrcid cũng gây nên những tác dụng phụ như: buồn nôn, rụng tóc, chóng mặt, nôn… Vậy nên cần phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Những loại thuốc trị bệnh gút trên thường được rất nhiều bệnh nhân sử dụng. Tuy nhiên để tránh những tác dụng phụ nguy hiểm thì bệnh nhân nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *