Những điều cần biết về chỉ số BMI nam

chỉ số BMI nam nói lên điều gì

Chỉ số BMI nam là chỉ số của cơ thể nhằm đánh giá một người nam giới là béo hay gầy. Đặc biệt đối với nam giới, chỉ số BMI là vô cùng quan trọng.

Chỉ số BMI nam giới

chỉ số BMI nam
Ở nam giới, các chất béo được lưu trữ trên cơ thể ít hơn so với ở phụ nữ. Tuy nhiên, trong một giới hạn cụ thể từ 18,5 đến 24,9 chỉ số này được coi là an toàn, cơ thể ít gặp phải những rủi ro hay biến chứng liên quan đến tình trạng quá béo hay quá gầy.
Tuy nhiên nếu vượt ngưỡng cho phép, từ 25 đến 29,9 nghĩa là bạn đang ở giai đoạn thừa cân và dễ dàng đối mặt với các biến chứng của sức khỏe.
Khi chỉ số BMI lên từ 30 – 39,9 thì bạn cần đến gặp các y bác sĩ để được tư vấn và ngăn chặn tình trạng này kéo dài.

Chỉ số BMI nam cần được quan tâm đặc biệt

chỉ số BMI nam nói lên điều gì
Đối với nam giới, chỉ số BMI đặc biệt quan trọng với sức khỏe của họ, khi chỉ số này quá cao sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng dẫn đến các bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, khó thở khi ngủ và các biến chứng liên quan đến bệnh tim. Hậu quả của các căn bệnh nguy hiểm này đều dẫn đến nguy cơ tử vong cao, vì thế người bệnh cần hết sức cẩn thận.
Hơn thế nữa, chỉ số BMI nam quá cao cũng ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là trong quan hệ vợ chồng, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, điều này cần được loại bỏ sớm.
Để đảm bảo chỉ số BMI nam giới ở mức bình thường, các quý ông nên tăng cường các hoạt động vận động hàng ngày và điều chỉnh chế độ ăn uống.
Thế nhưng một điều cản trở đối với nam giới đó là việc điều chỉnh chế độ ăn uống hay ăn kiêng đều khó có thể thực hiện được. Bởi các bữa tiệc tiếp khách thường xuyên xảy ra với những chất kích thích như bia, rượu kèm theo các món nhậu, đây là những thủ phạm khiến cho chỉ số BMI tăng lên đáng lể.
Vì thế giải pháp để các quý ông có thể điều chỉnh chỉ số BMI một cách lành mạnh nhất đó là tăng cường hoạt động thể thao, để sức khỏe tăng cường cũng như hạn chế sự tác động của các loại bệnh đến cơ thể.

Nam giới khi nhận thấy trọng lượng của cơ thể tăng lên bất thường cần điều chỉnh ngay lập tức, tránh để tình trạng cân nặng lên không kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến chỉ số BMI và mất nhiều thời gian để điều chỉnh chỉ số này.

Nhiều người do quá lo lắng về việc chỉ số BMI tăng mất kiểm soát đã sử dụng các phương pháp y học hiện đại hoặc dùng thuốc để can thiệp. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, không đem lại hiệu quả lâu dài, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe ít nhiều. Vì thế việc giảm cân khoa học là phương pháp tốt nhất để giữ sức khỏe, bởi chiều cao của bạn hoàn toàn không thể thay đổi được.

Hy vọng từ những thông tin về chỉ số BMI nam, nam giới sẽ biết cách để điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện sao cho hợp lý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *