Những bài thuốc điều trị bệnh Gút hiệu quả bằng bài thuốc dân gian

Gút còn được gọi với tên khác là Gout, là một dạng bệnh viêm khớp và khá phổ biến, thường xảy ra với nam hơn là nữ. Hiện nay thì những bài thuốc dân gian điều trị bệnh Gút được sử dụng phổ biến. Chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Điều trị bệnh gút bằng hạt mã tiền chế

hạt mã tiền chế điều trị bệnh gút

Theo các chuyên gia thì hạt mã tiền chế là loại thuốc có vị đắng, tính độc, hàn có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy vận hành khí huyết, thông kinh lạc, ứ trệ khí huyết, trừ phong cơn đau xương khớp do bệnh gút gây nên. Còn trong y học hiện đại thì phát hiện ra trong hạt mã tiền chế có chứa strychnin tác dụng kích thích lên trung ương thần kinh, tăng phản xạ và chữa tê liệt khắp cơ thể cải thiện tình trạng đau viêm khớp.

*Cách thực hiện: Ngâm hạt mã tiền chế với rượu để làm thuốc xoa bóp lên vùng bị gút, giảm đau và sưng. Ngoài ra còn có thể sử dụng hạt mã tiền chế kết hợp với các loại thuốc khác như: cốt khí củ, tỷ giải, thổ phục linh, ngưu tât…dùng làm thuốc sắc uống có công dụng chữa và phòng ngừa gút tái phát.

Điều trị bệnh gút bằng lá tía tô

lá tía tô điều trị bệnh gút

Tía tô cũng là một lá được sử dụng trong điều trị bệnh Gút. Theo các bài thuốc cổ truyền thì lá tía tô có tính ẩm, không độc, có vị cay tác dụng rất tốt vào kinh phế tỳ-tỳ vị-tâm, lợi tiểu tốt, trị phong hàn tốt. Thường được dùng trị phong hàn, cảm mạo, chữa bệnh viêm đau khớp xương, chữa bệnh Gút.

*Cách thực hiện: có thể sử dụng lá tía tô theo hai cách sau:

– Thuốc đắp ngoài: lấy lá và cành non tía tô mang rửa sạch rồi giã nát, đắp vào vùng bị viêm sưng khoảng từ 1-2 giờ thay 1 lần. Cách này cải thiện cơn đau, viêm khớp.

– Thuốc dùng uống: sử dụng cành non và lá tía tô mang phơi khô hoặc đem sấy. Khi sử dụng chỉ cần lấy nắm là dùng sắc uống giúp lợi tiểu, thanh lọc cơ thể, thải axit uric ra ngoài nhằm cải thiện bệnh Gút.

Điều trị bệnh gút bằng cây sói rừng

sói rừng điều trị bệnh gút

Sói rừng được ứng dụng trong điều trị Gút khá hiệu quả. Nó có tác dụng giúp giải độc tiêu viêm, khu phong trừ thấp, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch, hoạt huyết, giảm kích thích thần kinh, tiêu viêm, hạn chế đau xương khớp. Vì vậy việc điều trị Gút bằng cây sói rừng rất phổ biến từ xưa.

*Cách thực hiện: Lấy độ khoảng 50g rễ của cây sói rừng mang rửa sạch rồi sắc với khoảng 1,5 lít nước đến khi còn khoảng 1 lít nước thì được. Sử dụng nước uống trong ngày giúp thải trừ axit uric, giảm cơn đau do Gút gây nên.

Trên đây là những cách điều trị bệnh gút rất hiệu quả mà còn rất an toàn. Tuy nhiên khi bị gút cũng nên chú ý kiêng một số thực phẩm có hại sẽ hạn chế được những cơn do bệnh gút gây nên. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *