Những bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất

Gút là một trong những căn bệnh về xương khớp rất phổ biến hiện nay. Bệnh gây ra những khó chịu cho người mắc phải. Vậy qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất bằng những phương pháp dân gian.

Chữa bệnh gút bằng cua đồng

Thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất

Phương pháp làm: Sử dụng cua tươi, khi đang còn sống đem rửa sạch rồi để khô khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Làm cho cua tiết được hết các chất dịch ở trong miệng và trao đổi nước nhiều hơn.  Sau đó sử dụng thêm rượu gạo( nồng độ khoảng 35-40 độ) và nước. Lấy theo tỉ lệ 1:5, lấy một lượng đủ dùng.

Để có thể đè lên mai cua đồng bằng tay khi ngâm với hỗn hợp rượu, nhằm làm cho cua được ngập trong nước rượu thì cần phải chuẩn bị một cái tô có các cạnh bè ra. Cứ ngâm như thế cho đến khi cua tiết ra dịch tự nhiên của nó, trong khoảng 10-15 phút. Sau đó sử dụng nước hỗn hợp trên để uống theo liều lượng như sau:

Tuần đầu tiên thì sử dụng đều đặn mỗi ngày 1 con để tạo ra hỗn hợp trên. Chỉ trong vòng khoảng 1-2 ngày là đã thấy có hiệu quả. Sang tuần thứ 2 thì cứ 3 ngày sử dụng 1 lần. Sang đến tuần thứ 3 thì 1 tuần 1 lần. Cứ thế dùng thưa dần đến khi khỏi thì thôi.

Ngoài ra thì cũng có thể sử dụng gạo trắng xoa bóp xung quanh phần viêm sưng giúp lưu thông máu, làm các mạch giãn nở và đào thải axit uric trong máu. Sử dụng một ngày 2 lần buổi sáng và chiều.

Chữa bệnh gút bằng đậu xanh

Thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất1

Cách chữa bệnh gút bằng đậu xanh này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị lượng đậu xanh vừa đủ( không lột vỏ) mang ninh nhừ, dùng để ăn sáng hoặc tối, mỗi lần ăn là 1 bát vừa đủ. Tuy nhiên khi sử dụng cách này thì bạn nên tuyệt đối kiêng bia rượu, cafe, thuốc lá và không ăn những thực phẩm nhiều chất đạm như hải sản, nội tạng.

Chữa bệnh gút bằng lá lốt

Thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất2

Lá lốt là nguyên liệu để chế biến các món ăn, làm tăng hương vị của món ăn và được rất nhiều bà nội trợ Việt Nam ưa chuộng. Ngoài ra, loại lá này còn được ông bà ta ngày xưa sử dụng để làm bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất và được lưu truyền đến nay. Có 2 phương pháp sử dụng lá lốt để làm bài thuốc chữa bệnh. 

  • Dùng làm nước uống

Cần chuẩn bị khoảng 5-10 lá lốt đem đi phơi khô. Sau đấy cho vào nồi sắc với 2 bát nước cho đến khi còn 1 nửa thì được. Thuốc tác dụng tốt nhất là uống sau bữa ăn tối và uống khi thuốc còn ấm.

  • Dùng làm thuốc ngâm

Dùng khoảng 30g lá lốt đem rửa sạch sau đó cho vào nồi với 1 lít nước. Đun sôi trong vòng 3 phút thì cho thêm một ít muối. Để nguội bớt sau đó lấy nước dùng để ngâm tay chân. Sử dụng trong vòng 5-7 ngày thì bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất hiện nay, lại còn rất an toàn, nguyên liệu dễ kiếm. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *