Nguyên nhân đau đầu gối bên trái và cách điều trị.

Đau đầu gối bên trái là triệu chứng thường gặp ở tất cả mọi người nhất là người già. Đau đầu gối có thể là do tổn thương phần mềm cũng có thể là đau xương khớp. Vì vậy, những biểu hiện đau đầu gối cần được lưu ý và chữa trị.

Kết quả hình ảnh cho đau đầu gối bên trái

Dấu hiệu của bệnh đau đầu gối bên trái

Đau đầu gối trái kèm sưng đỏ

Bạn bị đau đầu gối nhưng con đau chỉ thóa qua và tự biến mất thì không đáng ngại. Tuy nhiên nếu cơn đau dữ dội kèm theo sưng đỏ, đầu gối bên trái to hơn bê phải hoặc to hơn bình thường thì đây là hiện tượng nguy hiểm.

Cơn đau kéo dài, lan sang vùng bên cạnh

Khi người bệnh có dấu hiệu đau đầu gối bên trái kéo dài và lan sang các vùng bên canh tức là đây có thể là dấu hiệu báo hiệu các khớp xương bị thương tổn.

Hạn chế vận động, phát ra tiếng kêu khi vận động

Đau khớp gối  trái khiến bạn khó khăn trong vận động, di chuyển. Ngoài ra, khi di chuyển có tiếng lạo xạo, lắc rắc, không chắc chắn, kèm theo những cơn đau kéo dài, có thể thêm cả hiện tượng sưng đỏ thì báo hiệu bạn đang phải đối diện với bệnh viêm khớp.

Vì vậy, khi có dấu hiệu lạ ở khớp gối, cần nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra để được điều trị đúng bệnh.

Nguyên nhân gây đau đầu gối bên trái là gì?

Do chấn thương

Một số chấn thương do va chạm, tai nạn, chịu áp lực nặng trong thời gian dài, bị tấn công bằng lực mạnh, chơi thể thao cường độ mạnh, vận động đột ngột,… đều có thể khiến vùng khớp bị tổn thương dẫn tới sưng viêm và gây đầu đầu gối

Do thoái hoá khớp

Thóa hóa khớp là bệnh thường gặp ở người cao tuổi lâu dần khiến các khớp xương bị hỏng hóc hoặc sưng viêm và đau

Do bệnh lý

Khi người bệnh bị viêm gân bánh chè, viêm dịch hoạt khớp hoặc viêm khớp gối đều có thể làm cho đầu gối bị đau và có thể sưng nặng.

Ngoài ra, các bệnh nhân bị đái tháo đường, béo phì, hoặc gout cũng có hiện tượng đau đầu gối bên trái.

Cách chữa đau đầu gối bên trái

Kết quả hình ảnh cho dieu trị đau đầu gối bên trái

Dùng thuốc, thực phẩm chức năng

Khi đau đầu gối trái thì chúng nghĩ ngay tới việc dùng thuốc. Dừng thuốc giảm đau, chống viêm và dùng thực phẩm chức năng giàu canxi để hạn chế quá trình thoái hoá khớp và kích thích nuôi dưỡng sụn khớp. Các loại thuốc Tây y có hiệu quả cao nhưng có tác dụng phụ và không sử dụng được lâu dài. Thuốc Đông y an toàn, lành tính hơn nhưng tác dụng chậm và có thể sử dụng lâu dài.

Tập vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu, tập các bài tập phục hồi sẽ giúp cho hệ xương khớp dễ dàng đi vào quỹ đạo hoạt động, tránh trường hợp khớp bị thoái hoá, tê cứng do lâu không hoạt động.

Phẫu thuật

Phẫu thuật khớp gối để cải thiện tình hình hoặc thay khớp gối nhân tạo cũng là một biện pháp can thiệp để giúp bệnh nhân bớt đau đớn và có thể hoạt động trở lại. Tuy nhiên phương pháp này là chỉ mang tính chất tạm thời, người bệnh có thể phải làm phẫu thuật lại để điều chỉnh hoặc thay thế khớp mới.

Châm cứu, xoa bóp

Châm cứu, xoa bóp là phương pháp giúp giảm đau và mang lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh. Vì thế đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *