Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức là dấu hiệu của bệnh gì?

Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức là dấu hiệu của rất nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến xương khớp. Khi phát hiện ra bệnh bạn nên điều trị sớm để tránh gây ra những tổn thương ảnh hưởng đến khả năng vận động.

Vậy ngón tay bị sưng đỏ đau nhức là bệnh gì? Để trả lời cho câu hỏi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức

Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức cảnh báo bệnh lý gì?

Bệnh viêm khớp ngón tay.

Sưng đỏ và đau nhức tại các khớp cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm khớp ngón tay. Cơn đau sẽ càng gia tăng khi người bệnh cử động ngón tay nhiều, khiến cho bệnh nhân khó cầm nắm chắc được các đồ vật. Khi mắc phải bệnh viêm khớp ngón tay, bạn nên để các ngón tay của mình được nghỉ ngơi, thường xuyên mát xa và sử dụng các biện pháp giảm đau thì tình trạng bệnh sẽ được thuyên giảm.

Bệnh viêm khớp dạng thấp.

Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra ngón tay bị sưng đỏ đau nhức. Khi thời tiết thay đổi thất thường, bạn sẽ bị nhức các khớp dữ dội và kéo dài lâu hơn so với bình thường, bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu không được chữa trị kịp thời. Hơn thế nữa, bệnh có thể biến chứng thành teo cơ, khớp biến dạng, cử động các ngón tay sẽ phải phụ thuộc vào người thân trong những sinh hoạt thường ngày.

Bệnh gout.

Mắc bệnh gout cũng có thể dẫn đến tình trạng ngón tay bị sưng đỏ đau nhức. Với căn bệnh này, bình thường bệnh sẽ diễn ra âm thầm nhưng đến khi thời tiết thay đổi trở lạnh hay khi bệnh nhân đưa nhiều purin vào cơ thể thì sẽ khiến cho các khớp sưng đỏ, đau nhức. Theo thời gian, tình trạng này trở nên nghiêm trọng và xuất hiện với tần xuất nhiều hơn, đến khi bệnh mãn tính sẽ mọc lên những hạt u cục ở khớp và biến dạng ngón tay.

Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức

Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức cần làm gì?

Khi ngón tay của bạn có tình trạng sưng đỏ đau nhức, bạn cần đến ngay cơ sở y tế gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được chuẩn đoán nguyên nhân và có định hướng chữa trị phù hợp và kịp thời.

Để làm giảm triệu chứng ngón tay sưng đỏ đau nhức tức thì, người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp như: Ngâm tay trong nước lạnh hoặc nước nóng.

  • Ngâm tay trong nước lạnh: Bạn cần chuẩn bị một chậu nước rồi đổ đá lạnh vào trong đó để ngâm tay, với phương pháp này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng sưng đỏ và đau nhức ở các khớp ngón tay.
  • Ngâm tay trong nước nóng: Sử dụng nước nóng ấm cho vào đó một vài hạt muối và mấy miếng lát gừng, ngâm tay cho đến khi nước nguội hẳn. Với phương pháp này giúp cho quá trình thúc đẩy lưu thông máu và các dây thần kinh ở các ngón tay được đả thông ngăn chặn được tắc nghẽn dẫn đến đau nhức và sưng đỏ.

Trên đây là những thông tin về hiện tượng ngón tay bị sưng đỏ đau nhức mà chúng tôi cung cấp tới bạn. Để cải thiện tình trạng bệnh được hiệu quả hơn bạn nên thường xuyên để các ngón tay nghỉ ngơi cùng kết hợp với việc massage nhẹ nhàng, tránh những trường hợp cố làm việc khiến các khớp ngón tay trở nên trầm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *