Một số loại thuốc trị gout

Các bác sĩ sẽ thường chỉ định một số loại thuốc trị gout và phòng ngừa bằng các cuộc tấn công do gout gây ra sẽ để bệnh nhân sinh hoạt bình thường trở lại. Phổ biến nhất là phải kể tới một số loại thuốc hay dùng thuốc trị gout trong điều trị bệnh gout do các bác sĩ hay chỉ định mà mọi người có thể tham khảo:

thuốc trị gout

Thuốc trị gout

Thuốc Allopurinol

Đây là thuốc trị gout nó sẽ làm giảm acid uric trong máu,sẽ chống lại cơn đau gout và sẽ tích cực phòng ngừa bệnh gout cấp bùng phát.  Với các lượng axit uric trong cơ thể được kiểm soát là nhờ thuốc trị gout allopurinol, sự kết tinh này xảy ra ít gặp hơn và nó ít nghiêm trọng hơn. Một số người cũng có thể tránh được các cơn tấn công bằng gout bằng cách dùng allopurinol thường xuyên hơn và phải dùng theo chỉ định của bác sĩ. Tất nhiên là thuốc trị gout allopurinol cũng có thể sẽ gây nên các tác dụng phụ không tốt như là dị ứng, buồn nôn, nôn,và tiêu chảy, … 

Tránh xảy ra các tình trạng nhờn thuốc trị gout allpurinol thì người bệnh gout phải nên dùng thuốc tuân thủ đúng theo các chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Febuxostat

Thuốc trị gout Febuxostat,nó đã được phân loại như là một chất ức chế xanthine oxidase. Thuốc nó hoạt động như một loại thuốc để phòng ngừa và điều trị bệnh gout. Nó sẽ hoạt động giống như là allopurinol bằng cách làm giảm ngay lượng acid uric trong máu nên sẽ thường được các bác sĩ chỉ định dùng để trị gout cấp,làm giảm acid uric trong máu,và dùng thay thế thuốc trị gout alllpurinol trong các trường hợp nhờn thuốc.

Thuốc trị gout Febuxostat nếu mà dùng thường xuyên cũng sẽ gây ra một số các tác dụng phụ như là gây buồn nôn và gây đau ở khớp.

thuốc trị gout

Thuốc Probenecid

Đối với thuốc trị gout Probenecid cũng sẽ hoạt động như là một chất dự phòng bằng cách nó làm giảm acid uric xảy ra với một lượng quá nhiều trong máu. Mặc dù hiện nay sẽ không có phương pháp chữa bệnh nào đối với bệnh gout, và những người mắc bệnh này sẽ thường xuyên phải chịu đựng các triệu chứng khó chịu của bệnh gout gây ra nhưng việc sử dụng thuốc trị gout probenecid nó có thể giúp ngăn ngừa được các cuộc tấn công.

Thuốc trị gout Probenecid ngoài các tác dụng chữa trị và ngăn chặn bệnh gout thì bác sĩ cũng sẽ khuyến cáo một số các tác dụng phụ không tốt mà thuốc nó có thể gây ra như là buồn nôn, nôn, chóng mặt,và rụng tóc….

Thuốc Colchicine

Đây là thuốc sẽ được sử dụng nhiều nhất trong việc điều trị bệnh gout. Thuốc trị gout Colchicine hoạt động như là một loại thuốc để ngăn ngừa được các cơn gout và sẽ trị dứt điểm các triệu chứng và biểu hiện của gout. Có thể kiểm soát dược các triệu chứng của bệnh gout nếu mà dùng thuốc trị gout colchicine một cách hợp lý nhất.

Giống như các loại thuốc tây khác, thuốc trị gout colchicine cũng sẽ có thể gây nên một số tác dụng phụ nghiêm trọng như là: đau dạ dày, buồn nôn, nôn,và tiêu chảy, … Vì thế nên để dùng thuốc trị gout  colchicine hợp lý nhất cần phải tuân thủ đúng theo các hướng dẫn của các bác sĩ.

Thuốc chống viêm không steroid

Thuốc chống viêm không steroid làm việc để mà giúp điều trị các triệu chứng của bệnh gout cũng như là các dạng viêm khớp khác như là viêm khớp dạng thấp. Nhờ các tác dụng giảm đau, hạ sốt và kháng viêm tốt. Các thuốc NSAID sẽ không dùng theo toa với naproxen hay là sodium và thuốc theo toa như indomethacin có thể làm giảm đau và giảm sưng tấy do cơn gút.

Thuốc có thể gây nên một số phản ứng phụ không tốt như là bị dị ứng, rối loạn tim mạch, ù tai, điếc,và  rối loạn chức năng gan theo kiểu nhiễm độc các tế bào, hen suyễn,và nhồi máu cơ tim….

Có thể thấy bất kỳ loại thuốc trị gout nào cũng có các tác dụng riêng biệt và những tác dụng phụ kèm theo sẽ không giống nhau. Thế nên để mà dùng phù hợp nhất thì mọi người nên tham khảo và giúp điều trị khắc phục các triệu chứng của bệnh gout hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *