Điều trị viêm khớp cổ tay bằng phương pháp dân gian hiệu quả

viêm khớp cổ tay điều trị

Viêm khớp cổ tay là tình trạng bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Kèm theo những cơn đau nhức, người bệnh còn gặp khó khăn trong quá trình vận động.

Đối tượng bị viêm khớp cổ tay

viêm khớp cổ tay điều trị
Các hoạt động hàng ngày có thể tác động tiêu cực đến cổ tay của bạn. Khi bắt đầu có dấu hiệu của việc đau nhức lúc cầm nắm hay di chuyển, nghĩa là bệnh đã phát triển. Viêm khớp cổ tay xuất hiện không phân biệt độ tuổi, tuy nhiên có một số đối tượng mà nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
Vận động viên hay những người lao động chân tay thường dễ mắc bệnh nhất. Bởi đây là những đối tượng dễ gặp các tổn thương ở tay như gãy xương, trật khớp, và tổn thương cơ.
Bên cạnh đó những người cao tuổi khi xương khớp dần bị lão hóa cũng có khả năng gây bệnh. Hoặc những người có tiền sử mắc bệnh loãng xương, bệnh gout hay bệnh đa xơ cứng…
Đối tượng nhân viên văn phòng cũng dễ bị bệnh do tay thường xuyên phải sử dụng chuột, gõ bàn phím.

Phương pháp điều trị viêm khớp cổ tay bằng thuốc dân gian

Nhiều người vẫn thường sử dụng phương pháp dân gian thay cho thuốc để điều trị bệnh. Đồng thời luyện tập các bài tập vận động cơ bản để ngăn chặn bệnh phát triển.
Dùng muối và ngải cứu
Cả muối và ngải cứu đều có khả năng giảm đau hiệu quả do tác động của viêm khớp.
Trước hết bạn cần chuẩn bị ngải cứu và muối. Rửa sạch ngải cứu sau đó cho vào rang khô, tiếp theo cho muối hạt vào rang cùng rồi đổ hỗn hợp vào chiếc khăn mỏng để chườm lên cổ tay khi còn nóng. Nếu kiên trì thức hiện theo phương pháp này thường xuyên có thể giảm đau hiệu quả.
Dùng muối và gừng
Do gừng có vị cay nên cũng là bài thuốc để giảm đau hiệu quả.
Trước hết bạn cần rửa sạch gừng sau đó thái lát mỏng và rang khô cùng với muối. Cũng cho hỗn hợp vào khăn mỏng sau đó chườm lên cổ tay cho đến khi nguội, đây cũng là bài thuốc dân gian đem lại hiệu quả cho người bị viêm khớp cổ tay.
Luyện tập một số bài tập tại nhà
Làm tay chữ O

viêm khớp cổ tay điều trị theo phương pháp dân gian
Giơ tay thẳng lên trên sau đó nắm tay lại thành chữ O. Giữ nguyên trạng thái trong một vài giây rồi duỗi thẳng ngón tay ra. Liên tục thực hiện bài tập này sẽ đem lại hiệu quả tích cực.
Kéo ngón tay
Đặt bàn tay lên bàn phằng, úp lòng bàn tay xuống phía dưới, sau đó thực hiện kéo các ngón tay lệch khỏi mặt phẳng trong vòng vài giây theo tuần tự từng ngón.
Căng cổ tay
Giữ cánh tay phải, úp lòng bàn tay xuống dưới. Sau đó sử dụng tay trái để nhấn bàn tay phải xuống cho đến khi cổ tay bị căng. Lặp lại hành động này 10 lần mỗi tay.
Việc sử dụng các bài thuốc dân gian trong điều trị viêm khớp cổ tay chỉ đem lại hiệu quả khi tình trạng bệnh còn nhẹ, giúp làm giảm các triệu chứng đau đớn nhưng không chấm dứt hoàn toàn được bệnh. Vì thế cần phải sử dụng thuốc hoặc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ để chữa khỏi hoản toàn bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *