Điều trị gout cấp như thế nào?

Bệnh gout là bệnh viêm khớp do vi tinh thể, đặc trưng bởi các đợt viêm khớp cấp tái phát. Do thói quen ăn uống và sinh hoạt không khoa học vì vậy bệnh gout đang trở thành căn bệnh của xã hội hiện đại. Người bệnh cần phải biết đến một số thuốc điều trị gout cấp tính dưới đây:

điều trị gout cấp

1. Điều trị gout cấp bằng thuốc Colchicin:

Đây là loại thuốc không quá xa lạ với các bệnh nhân bị mắc bệnh Gout. Thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau trong những trường hợp xuất hiện các cơn đau gout cấp trong 12 giờ đầu. Để mang lại hiệu quả, liều lượng sử dụng cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ vì khi dùng quá liều sẽ có tác dụng phụ gây nguy hiểm cho người bệnh.

Thuốc điều trị gout cấp Colchicin được sử dụng trong các trường hợp người bệnh có chống chỉ định không được sử dụng các nhóm thuốc chống viêm không Steroid. Thuốc được sử dụng 3 liều/ngày trong các ngày đầu, tối đa là 4mg và sau đó giảm dần xuống 1 liều 1 mg/ngày. Khi đó, các triệu chứng đau sẽ kết thúc trong vòng từ 24-48 giờ và bắt buộc phải sử dụng thuốc mỗi ngày. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ là giải pháp tạm thời chứ không điều trị dứt điểm được bệnh gút, các cơn đau sẽ quay trở lại khi không sử dụng thuốc.

2. Điều trị gout cấp bằng thuốc chống viêm không Steroid:

Điều trị gout cấp bằng thuốc chống viêm dạng này thường thấy là các loại thuốc: Aspirin, diclofenat, ibuprofen và naproxen có tác dụng làm giảm đau và hạ sốt do biến chứng gout cấp gây ra. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sử dụng thuốc với liều lượng cao sẽ dẫn đến một vài các phản ứng phụ khi dùng thuốc như: viêm loét dạ dày tá tràng, suy thận.

điều trị gout cấp

3. Điều trị gout cấp bằng thuốc Corticoid:

Điều trị gout cấp bằng thuốc Corticoid đây là một dạng thuốc kháng viêm mạnh nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hại cho sức khỏe như: Giảm sức đề kháng của người bệnh, dễ mắc một số bệnh lý nguy hiểm như huyết áp yếu, tiểu đường, tim mạch,… Bởi vậy, khi sử dụng cần được tư vấn từ các y bác sỹ để giữ an toàn cho sức khỏe.

Ba loại thuốc kể trên đều có tác dụng chống viêm, giảm đau và hỗ trợ điều trị gout cấp nhưng đây chỉ là giải pháp mang tính chất tạm thời chứ không có tác dụng lâu dài trị bệnh. Đặc biệt, nếu lạm dụng quá liều sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Giải pháp hỗ trợ điều trị gout cấp an toàn, hiệu quả nên sử dụng, áp dụng phương pháp y học cổ truyền theo cơ chế sử dụng dược liệu tự nhiên, giúp tăng cường chức năng đào thải acid uric, giảm nồng độ axit uric máu mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đang được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng.

Phòng ngừa bệnh gout cấp
– Có chế độ sinh hoạt hợp lí, giảm ăn cách chất giàu purin, chất béo…
– Điều trị tốt các bệnh lí gây ra bệnh gút cấp như suy thận, do thuốc và các bệnh lí chuyển hóa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *