Tràn dịch khớp gối nhẹ là bệnh gì? Biểu hiện và nguyên nhân căn bệnh

Hiện tượng lượng dịch trong khớp gối tăng dần đó là căn bệnh tràn dịch khớp gối nhẹ. Nếu bạn không phát hiện ra bệnh và chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Qua nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản về căn bệnh tràn dịch khớp gối nhẹ.

Dịch khớp gối

Bệnh tràn dịch khớp gối nhẹ là bệnh như thế nào?

Đây là căn bệnh xảy ra ở khớp gối, khi khớp chịu áp lực của toàn bộ cơ thể quá nặng thì sẽ xảy ra tình trạng tràn dịch khớp gối nhẹ, chúng ta sẽ bắt gặp người mắc bệnh này là những người béo phì hoặc những người công nhân làm việc trong môi trường bê khuân vác nặng nhọc.

Khi khớp gối chịu những thương tổn, lượng dung dịch khớp sẽ tăng lên gây ra tràn khiến người bệnh chịu một cảm giác đau đớn dữ dội. Chức năng vận động của người bệnh cũng suy yếu, khớp dần dần bị phá hủy ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống học tập cũng như công việc.

Tràn dịch khớp gối dạng nhẹ có các biểu hiện.

– Tình trạng đầu gối sưng to.

– Đột nhiên bất ngờ xuất hiện những cơn đau nhói âm ỉ, rồi lại biến mất.

– Hiện tượng vận động là đau, nhưng nghỉ ngơi thì dịu dần.

– Khớp đầu gối sưng cản trở khả năng vận động.

– Thay đổi thời tiết, buổi sáng ngủ dạy hoặc ban đêm trước khi đi ngủ cơn đau được hình thành.

Tuy nhiên, các dấu hiện trên đều là sự mô phỏng ở giai đoạn bệnh nhẹ. Để có thể xác định chính xác căn bệnh, bạn nên đến các bệnh viện lớn để xét nghiệm như:

– Chụp X quang để biết được những tổn thương các khớp như gãy xương, trật khớp, u xương, thoái hóa…

– Xét nghiệm máu để xác định được tình trạng viêm khớp dạng thấp, nhiễm khuẩn hoặc do bệnh gout.
– Để biết được các tổn thương của xương và phần mềm khớp có thể sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ.

– Ngoài ra, để xác định được vi khuẩn gây nhiễm, dấu hiệu bệnh gout hoặc bản chất dịch khớp có thể sử dụng biện pháp hút dịch khớp.

Dịch khớp gối

Tràn dịch khớp gối dạng nhẹ được gây bởi nguyên nhân nào?

Để nói về nguyên nhân gây ra bệnh tràn dịch khớp gối nhẹ thì có rất nhiều yếu tố, nhưng trong đó có 2 nguyên nhân chính là tác nhân vật lý và bệnh lý.

Do tác nhân vật lý.

Đó là những người bị chấn thương xương khớp như gãy xương, sụn khớp gối tách và tổn thương, đứt dây chằng khớp gối… những chấn thương này có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, vận động viên chơi thể thao, người bị béo phì, tai nạn giao thông…

Do tác nhân bệnh lý.

Khi mắc phải một số bệnh lý như bệnh viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, u khớp hay nang bao hoạt dịch… tất cả đều có thể khiến bạn tràn dịch khớp gối.

Trên đây là những thông tin hữu ích về căn bệnh tràn dịch khớp gối nhẹ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn và người thân có một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *