Đau ngón chân cái: Cảnh báo các bệnh nguy hiểm thường gặp

Đau ngón chân cái

Đau ngón chân cái là hiện tượng xảy ra thường xuyên, nguyên nhân là do bàn thân phải tiếp xúc với những stress từ bên ngoài và do làm việc quá sức.

Nguyên nhân đau ngón chân cái

Đau ngón chân cái do gout
Khi ngón chân cái bị va vấp hay chấn thương trong quá trình lao động, sinh hoạt thường ngày, sẽ dẫn đến tổn thương. Hoặc có thể nguyên nhân do chịu tác động của các bệnh về xương khớp như viêm khớp hay thoái hóa, song nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này nhiều nhất là do bệnh gout.
Như chúng ta đều biết, vị trí gốc của bệnh gout là ở cách khớp ngón chân cái khi các khớp này đau sưng, có đến 70% là do bệnh gout, trong đó nam giới chiếm đến 90% với các biểu hiện của bệnh như sưng ngón chân, nóng và căng bóng.

Biểu hiện của đau ngón chân cái do gout

Đau ngón chân cái
Ở vị trí ngón chân cái, khi bị đau nhức có thể dẫn đến những cơn đau dữ dội vào ban đêm, khiến người bệnh không thể ngủ được. Sáng hôm sau khi thức dậy, những cơn đau có thể khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.
Nếu không phát hiện bệnh kịp thời, mà người bệnh vẫn tiếp tục nạp các loại thực phẩm có chứa chất đạm cũng như rượu, bia sẽ khiến các cơn đau trở nên liên tục hơn.
Khi bệnh nhân nghỉ ngơi tại chỗ các cơn đau sẽ giảm dần và đau hơn khi tiếp tục các hoạt động nặng, khiến vùng khớp bị sưng và đau nhức.
Đau ngón chân cái cũng khiến cho người bệnh buộc phải thay đổi sáng đi, đứng, phải đi tập tễnh để tránh các tổn thương cho ngón chân gây đau nhức.
Đối với các bệnh nhân bị bệnh gout mãn tính, tình trạng đau ngón chân cái sẽ diễn ra liên tục, thậm chí cơn đau kéo dài khiến người bệnh phát khóc. Lâu dần nếu không có các biện pháp chữa trị, những cục u nhỏ sẽ hình thành từ các vết sưng đỏ, chúng cứ thế to dần lên và ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh.
Cùng với triệu chứng đau ngón chân cái, sẽ kéo theo một số triệu chứng khác như người mệt mỏi, suy nhược và mất ngủ do ảnh hưởng của những cơn đau.
Khi gặp tình trạng đau kéo dài, nhiều người bệnh thường có tâm lý làm sao để chấm dứt bệnh một cách sớm nhất để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay có nhiều phương pháp để người bệnh lựa chọn trong đó có cả áp dụng Tây Y và Đông Y hay các bài thuốc dân gian để chữa bệnh. Tùy vào cơ địa từng người, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp phù hợp để sớm chấm dứt nỗi ám ảnh về bệnh.

Cách tốt nhất là khi bắt đầu xuất hiện hiện tượng đau ngón chân cái, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, dù là bất cứ thuốc gì cũng không nên tự ý sử dụng thuốc tại nhà bởi nếu không đúng thuốc đúng bệnh thì bệnh khó có thể chấm dứt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *