Đau lưng, mỏi gối là bệnh gì? Nguyên nhân và các bài thuốc điều trị hiệu quả.

Đau lưng, mỏi gối là bệnh gì?

Kết quả hình ảnh cho đau lưng mỏi gối

Đau lưng mỏi gối là triệu chứng khiến cho người bệnh xuất hiện những cơn đau liên tục hoặc đau âm ỉ. Đôi khi bị đau thắt hoặc đau đột ngột khó có thể kiểm soát được.

Triệu chứng đau lưng,mỏi gối khiến cho người bệnh gặp phải khó khăn khi di chuyển, mất ngủ trong thời gian dài. Hiện tượng đau tăng lên khi vận động, nâng vật nặng và giảm khi nghỉ ngơi.

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng, mỏi gối là gì?

Đau lưng mỏi gối do ít vận động, vận động sai tư thế

Do đặc thù công việc phải ngồi lâu, ít vận động là nguyên nhân gây ra căn bệnh đau lưng mỏi gối, thoát vị đĩa đệm

Nhân viên văn phòng, nhân viên trực điện thoại…là những người thường xuyên làm việc bên chiếc máy tính, thường ngồi nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày, ít đi lại vận động khiến các cơ bị co cứng. Ngoài ra việc ngồi sai tư thế, áp lực công việc…tất cả những nguyên nhân đó khiến bạn mắc phải bệnh đau lưng, mỏi gối.

Đau giữa lưng, mỏi gối do chấn thương

Khi người bệnh vận động quá sức hay chơi thể thao quá sức sẽ gây căng cơ, giãn dây chằng. Hoặc khi người bệnh bị tai nạn gây chấn thương xương vùng lưng và khớp gối, khi lành bệnh sẽ để lại di chứng đau khi thay đổi thời tiết.

Đau lưng mỏi gối do “yêu” quá sức

Tư thế yêu sai, yêu quá sức cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng mỏi gối làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống vợ chồng.

Đau lưng mỏi gối do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng các dây thần kinh bị chèn ép do đĩa đệm bị lệch ra ngoài. Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ gây ra các bệnh đau lưng mỏi gối, đọc dọc sống lưng. Bệnh để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh.

Một số bài thuốc chữa đau lưng, mỏi gối hiệu quả

Chữa đau lưng mỏi gối bằng quả đu đủ

Kết quả hình ảnh cho Chữa đau lưng mỏi gối bằng quả đu đủ

Chuẩn bị:

  • 30g đu đủ
  • 30g cam thảo
  • 15g ngưu tất
  • 10g hoàng kỳ
  • 15g đỗ tương
  • 10g câu kỳ tử

Cách làm: đem sắc hỗn hợp trên lấy nước uống, mỗi ngày uống 1 – 2 bát. Kiên trì thực hiện mỗi ngày thì triệu chứng đau lưng mỏi gối sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Chưa bệnh đau lưng mỏi gối bằng cây đinh lăng

Kết quả hình ảnh cho Chưa bệnh đau lưng mỏi gối bằng cây đinh lăng

Cách làm: Dừng thân hoặc cành cây đinh lăng rửa sạch, thái nhỏ sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 3 bát sẽ  giúp điều trị bệnh đau lưng, mỏi gối một cách hiệu quả.

Ngoài ra, rễ cây đinh lăng cũng có thể làm thuốc bổ, chữa bệnh suy nhược cơ thể; thân và cành có tác dụng chữa bệnh đau lưng, tê thấp; lá có tác dụng giải cảm, chữa mụn nhọn rất hiệu quả.

Chữa đau lưng mỏi gối bằng hạt dẻ

Kết quả hình ảnh cho Chữa đau lưng mỏi gối bằng hạt dẻ

Trong hạt dẻ không những có chứa các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe mà lại có tác dụng làm mạnh gân cốt, bổ thận khí, chữa đau lưng mỏi gối rất hiệu quả.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng hạt dẻ để nấu cháo ăn hàng ngày sẽ có tác dụng chữa bệnh đau lưng mỏi gối, bổ thận, mạnh gân cốt rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *