Đau khớp cổ tay và phương pháp chữa trị hiệu quả nhất

Đau khớp cổ tay và phương pháp chữa trị hiệu quả nhất

Đau khớp cổ tay là bệnh khá phổ biến đối với dân văn phòng, nội trợ, người già, người trẻ…dù cho bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh này. Khi mắc bệnh này sẽ khiến cho năng suất công việc bị giảm sút. Vậy làm thế nào để có biện pháp chữa trị đau khớp cổ tay hiệu quả nhất  ?

Đau khớp cổ tay và phương pháp chữa trị hiệu quả nhất

Ai là những người có khả năng đau khớp cổ tay

Đau khớp cổ tay có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó không chỉ khiến cho chúng ta có cảm giác đau nhức mà còn khiến cho hoạt động ở tay của chúng ta gặp khó khăn.  Việc cầm nắm cũng ảnh hưởng rất nhiều. Vậy đâu là những người có khả năng đau khớp cổ tay.

  • Những người cao tuổi là người có khả năng xảy ra thoái hóa cao nên họ chính là những người có nguy cơ bị đau khớp cổ tay nhiều nhất.
  • Những người bị viêm khớp dạng thấp, loãng xương, bệnh đa xơ cứng, bệnh gút…
  • Những người thường vận động mạnh như chơi các môn thể thao nặng, làm việc quá sức…dẫn đến bị trật khớp, gãy xương, …
  • Dân văn phòng ngồi một chỗ quá nhiều cũng là đối tượng dễ mắc bệnh thoái hóa xương khớp.
  • Những người phụ nữ thường làm các công việc bếp núc, dọn dẹp ..sẽ làm cho các khớp cổ tay chịu nhiều áp lực và có thể xảy ra nhiều thương tổn.

Đau khớp cổ tay và phương pháp chữa trị hiệu quả nhất

Biện pháp chữa trị đau khớp cổ tay hiệu quả 

Khi chúng ta xoay cổ tay , cổ tay bị sưng khó cử động hay cầm nắm gặp khó khăn thì lúc đó rất có thể bạn đã bị đau khớp cổ tay. Vậy khi bị đau như vậy làm thế nào để chữa trị đau khớp cổ tay hiệu quả.

Đầu tiên chúng ta có thể sử dụng các bài thuốc uống 

Lấy rễ cây xấu hổ 16g, rễ bưởi bung 20g, rễ cỏ xước 16g, rễ cây gấc 16g, củ đinh lăng 16g, nam tục đoạn 16g, đương quy 16g, kê huyết đằng 16g, độc lực 16g, thục địa 12g, ngũ gia bì 12g, cam thảo 12g, xuyên khung 10g, thiên niên kiện 10g, trần bì 10g, nhục quế 8g. Đun hỗn hợp này lên và uống 1 thang mỗi ngày, chia làm 3 lần.

Đau khớp cổ tay và phương pháp chữa trị hiệu quả nhất

Việc dùng các bài thuốc đông y trong việc chữa trị đau khớp cổ tay sẽ  bớt cảm giác đau hay sưng viêm. Khi sử dụng những bài thuốc đông y thì nó không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Thứ hai đó là dùng các bài thuốc đắp

Bạn dùng lá cây đinh lăng và lá cây gấc với tỉ lệ 1 : 1, sau đó rửa sạch và giã nhỏ. Tiếp theo sao cùng với rượu, đắp lên cổ tay và băng lại.

Đây là bài thuốc giúp thông kinh hoạt lạc và giảm đau nhức rất hiệu quả. Ngoài việc đắp thuốc thì kết hợp cùng uống thuốc thì sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Thứ ba đó là bài thuốc bằng xoa bóp

Thiên niên kiện, xuyên khung, kê huyết đằng, thạch xương bồ, bạch chỉ, nhục quế, hoa hồi, tế tân, trần bì. Dùng 10 g mỗi loại, sau đó thái nhỏ cho vào hũ thủy tinh rồi đổ rượu vào và ngâm trong khoảng 5 đến 7 ngày. Sau đó xoa vào chỗ sưng tấy đau nhức từ 2 đến 3 lần mỗi ngày.

Để chữa trị đau khớp cổ tay hiệu quả thì chúng ta nên kết hợp cả ba phương pháp trên thì sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *