Đau đầu gối nhưng không sưng có triệu chứng và nguyên nhân nào?

Đau đầu gối nhưng không sưng là hiện tượng bệnh rất khó giải thích, bởi nó được gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Để tìm hiểu về hiện tượng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Đau đầu gối nhưng không sưng

Đau đầu gối nhưng không sưng có triệu chứng như thế nào?

Triệu chứng đau đầu gối nhưng không sưng rất đặc thù, thường xuất hiện vào những thời gian và thời điểm cố định.

  • Buổi sáng khi ngủ dạy, người bệnh thường có cảm giác đi lại và vận động rất khó khăn gây đau đớn.
  • Cơn đau ban đầu sẽ âm ỉ nhưng khi co khớp hoặc duỗi thẳng khớp thì cơn đau sẽ tăng mạnh trở nên dữ dội.
  • Hiện tượng đau đầu gối không sưng sẽ không đau tại một vị trí nhất định mà theo thời gian sẽ lan tỏa xuống bắp chân, mu bàn chân rồi chạy ra sau gót chân.
  • Trước và trong quá trình điều trị căn bệnh, bệnh nhân sẽ luôn thấy nóng ran, ê buốt ở vùng xương khớp đầu gối.

Đau đầu gối nhưng không sưng là do nguyên nhân nào?

Hầu như các trường hợp người bệnh cảm thấy đau đầu gối nhưng không sưng là do bệnh lý về xương khớp.

Đau đầu gối nhưng không sưng

Thoái hóa khớp gối.

Bệnh thoái hóa khớp gối thường bắt gặp ở những người bước vào tuổi trung niên hoặc người đã có tuổi tác cao. Thoái hóa khớp gối là bệnh khác so với bệnh bị viêm, thoái hóa khớp gối là do sự lão hóa xương khớp, bệnh chỉ có biểu hiện gây đau nhưng không sưng. Còn trường hợp bị viêm khớp, khớp gối sẽ đau và kèm theo triệu chứng viêm nhiễm, sưng tấy, ửng đỏ…

Bệnh gout.

Chắc các bạn không còn xa lạ gì với bệnh gout – căn bệnh phổ biến tại Việt Nam. Bệnh gout có thể xảy ra ở tất cả vị trí xương khớp trên cơ thể. Với tình trạng bệnh trở nặng, bệnh gout sẽ có biểu hiện sưng viêm, đau đớn, tấy đỏ; nhưng với bệnh nhân mà bệnh đang chỉ hình thành thì sẽ có cảm giác đau đầu gối nhưng không sưng.

Viêm khớp dạng thấp.

Đau khớp gối nhưng không sưng cũng là biểu hiện của bệnh viêm khớp dạng thấp. Với bệnh viêm khớp dạng thấp ở khớp gối thường chỉ xuất hiện những cơn đau dữ dội bất chợt rồi lại dịu dần, không gây ra cho bệnh nhân sưng tấy vùng khớp.

Viêm bao hoạt dịch.

Bệnh viêm bao hoạt dịch được hiểu là giống như một chiếc túi đựng đầy nhân nhầy được đặt trong khớp gối để làm giảm độ ma sát và tình trạng khô khớp. Và khi bị viêm bao hoạt dịch, người bệnh sẽ cảm thấy đau mà không có biểu hiện của sự sưng.

Bệnh lao cột sống.

Bệnh lao cột sống cũng là hiện tượng đau đầu gối nhưng không sưng. Bệnh gây đau âm ỉ trong lúc nghỉ ngơi hay dừng hoạt động, nhưng cơn đau sẽ dữ dội hơn khi người bệnh bắt đầu vận động đi lại nhiều. Bệnh lao cột sống sẽ có những cơn đau tái phát nhiều lần trong một ngày nhưng không gây ra sưng đỏ.

Tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng thường khiến cho nhiều người bệnh bồn chồn lo lắng không biết mình đang mắc phải căn bệnh lý nào. Qua nội dung bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng những thông tin đã chia sẻ đến bạn, đã giúp bạn nắm rõ và hiểu về bệnh. Chúc các bạn mau chóng bình phục và có sức khỏe thật tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *