Đau bụng dưới và đau lưng âm ỉ ở phụ nữ và nam giới

Hiện tượng đau bụng dưới và đau lưng ở chị em phụ nữ thường xảy ra phổ biến, có thể là đau bụng dưới âm ỉ hàng ngày hoặc có thể là đau bụng kèm đau lưng cấp. Nhiều chị em rất lo lắng không biết bản thân gặp phải triệu chứng đó là do đâu, có nguy hiểm không?

Bắt bệnh” qua chứng đau bụng dưới âm ỉ, đau bụng dưới và đau lưng ở nữ giới

Theo các chuyên gia y tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chứng đau bụng dưới, đau bụng dưới âm ỉ và đau lưng ở nữ giới. Tùy thuộc vào thời điểm, vào mức độ cơn đau bụng dưới và đau lưng mà bệnh nhân có thể tự chẩn đoán sớm tình trạng bệnh lý của mình từ đó đến bệnh viện khám sớm, phát hiện bệnh sớm nhằm đưa ra biện pháp điều trị kịp thời.

Một vài nguyên nhân gây hiện tượng đau bụng dưới, đau bụng dưới âm ỉ kèm đau lưng ở nữ giới chúng ta cần biết sau đây, xác định nguyên nhân được chính xác, quá trình điều trị sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều:

Hiện tượng đau bụng dưới âm ỉ và đau lưng kéo dài vài ngày trong thời kỳ kinh nguyệt

Thông thường, chị em gặp phải triệu chứng này đều liên quan tới thời kỳ kinh nguyệt. Đây có thể nói là các dấu hiệu nhận biết thời kỳ kinh sắp đến. Có người chỉ đau 1, 2 ngày nhưng cũng có những người đau suốt kỳ kinh, có thể đau đến mức không thể làm việc, chỉ muốn nằm một chỗ thậm chí phải dùng đến thuốc giảm đau,… –> Nguyên nhân gây đau bụng dưới, đau lưng khi có kinh nguyệt ở phụ nữ là do sự mất cân bằng hóc môn, lạc nội mạc tử cung, do gen di truyền …

Có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều trái cây, rau xanh tươi, tăng cường thức ăn giàu sắt, vitamin nhóm B, magie và canxi.

✓ Tuyệt đối giảm lượng đường và muối khi có hành kinh.

✓ Ngoài ra, khi đau bụng dưới âm ỉ và đau lưng khi hành kinh chị em nên uống nhiều nước, giảm đau bằng cách chườm nóng, chườm lạnh. Tuyệt đối không bê vác vật nặng, không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích

✓ Trong trường hợp quá đau, hãy liên hệ bác sĩ để được kiểm tra, đưa ra chuẩn đoán chính xác và cách điều trị phù hợp bởi vì bị đau bụng dưới rốn thường là biểu hiện của những bệnh phụ nữ cực kì nguy hiểm hoặc có nguy cơ dẫn tới những tình trạng đau bụng liên quan.

✓ Sẽ là quá muộn nếu như những người có dấu hiệu thường xuyên bị đau bụng phía bên phải không biết mình đang bị bệnh gì. Bài viết này sẽ tổng hợp và đưa ra các thông tin liên quan nhất để giải thích cho bệnh nhân biết nguyên nhân của tình trạng đau bụng phải, đau bụng phải là bệnh gì và làm cách nào để chữa…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *