Chữa bệnh gut bằng thuốc nam

Cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam hiện nay đang được nhiều người áp dụng để mà chữa bệnh nó mang lại hiệu quả cao,với an toàn và tiết kiệm. Các bài thuốc từ các thảo dược quanh nhà dùng chữa bệnh gút theo kinh nghiệm dân gian,thì ngày nay đã được nghiên cứu và chứng minh rằng rất hiệu quả. Đó là các bài thuốc đơn giản,mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng theo các hướng dẫn dưới đây.

chữa bệnh gut bằng thuốc nam

Lá lốt

 Theo đông y chữa bệnh gut bằng thuốc nam thì dùng lá lốt.Lá lốt có vị cay,và tính ấm nó có tác dụng ôn trung tán hàn,và trừ phong thấp sẽ giúp làm giảm đau nhức xương khớp rất là tốt. Để trị bệnh, các bạn sẽ có thể áp dụng với những bài thuốc như sau:

 Lấy khoảng 5 đến 10 lá lốt khô mang sắc với 2 chén nước còn 1 chén dùng để uống sau các bữa ăn tối hàng ngày. Uống liên tục trong 10 ngày thì chỉ một liệu trình sẽ giúp giảm hẳn các cơn đau nhức xương khớp do bị bệnh gút,và đồng thời sẽ giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.

Cây sói rừng

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng trong các thành phần của lá cây sói rừng nó có chứa chất có khả năng gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn,nó được bào chế để làm thuốc chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp sẽ giúp giảm viêm,và sưng đau rất hiệu quả.

Để mà chữa bệnh gút bằng cây sói rừng,thì mỗi ngày người bệnh sẽ lấy khoảng 15 đến 30g rễ cây đem rửa sạch,rồi nấu nước uống thay nước trà. Bài thuốc chữa bệnh gut bằng thuốc nam này vô cùng đơn giản nó giúp làm giảm đau và thải trừ các độc tố trong cơ thể,và rất lành tính.

chữa bệnh gut bằng thuốc nam

Lá sakê

Đây cũng là các cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam rất hiệu quả được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Theo các nghiên cứu, lá sakê nó có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm với lợi tiểu, vì thế mà nó có tác dụng chữa bệnh gút rất hiệu quả. Bài thuốc này dùng đơn giản như sau: bạn chỉ cần lấy khoảng 4 đến 5 lá sa kê đem nấu với khoảng 2 lít nước dùng để uống thay nước trà trong ngày. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả. Ngoài ra, những người bệnh cũng có thể dùng kết hợp lá sa kê với cây cỏ xước và dưa leo nấu nước rồi uống có các tác dụng thanh nhiệt,và trừ thấp.

Cây tía tô

Cây tía tô cũng là một bài thuốc chữa bệnh gut bằng thuốc nam là một vị thảo dược dân gian thường để dùng để trị cảm mạo và sốt rất hiệu nghiệm. Dùng lá tía tô để mà ăn hoặc là làm thuốc đều sẽ có tính năng chữa bệnh cao.

Khi mà bị lên cơn đau gút cấp,thì người bệnh lấy 1 nắm lá tía tô rồi đem rửa sạch, sắc như là sắc thuốc bắc rồi để uống nó sẽ giúp làm giảm nhanh các cơn đau,sau đó khoảng 30 phút mà nó không có các tác dụng phụ. Ngoài ra để mà phòng bệnh tái phát,thì các bạn nên thường xuyên dùng lá tía tô để ăn thì cũng sẽ rất tốt.

Lá trầu không

Theo kinh nghiệm dân gian thì khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh gut bằng thuốc nam từ lá trầu không kết hợp với cả nước dừa chữa bệnh gút nó rất hiệu nghiệm. Do nước dừa khi mà kết hợp với lá trầu nó sẽ như một chất hòa tan nó sẽ giúp làm tan chiết xuất từ lá trầu nhanh hơn và nó tăng cường trao đổi các chất trong cơ thể. Đồng thời nước dừa nó cũng sẽ có khả năng kháng khuẩn,và chống viêm là làm giảm sự hình thành của axit lactic nó giúp cho quá trình đào thải chất axit uric ở trong cơ thể dễ dàng hơn. Nhờ đó mà có thể ngăn chặn được bệnh gút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *