Chữa bệnh gout bằng đậu xanh có công dụng như thế nào ?

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh có công dụng như thế nào ?

Đậu xanh là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có công dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Không những có công dụng trong việc bồi bổ cho cơ thể mà nó còn có công dụng trong việc chữa trị bệnh tật, gout là một trong số đó. Vậy làm thế nào để chữa bệnh gout bằng đậu xanh hiệu quả ? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Công dụng của đậu xanh đối với việc điều trị bệnh gout

Trong Đông y đậu xanh được biết đến như là một loại thực phẩm có công dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc, giảm phù nề…Ngoài ra còn có công dụng đối với một số bệnh khác như tim mạch, tiểu đường, gan, thận ….

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh có công dụng như thế nào ?

Còn trong Tây y thì đậu xanh cũng được biết đến là loại thực phẩm giàu dưỡng chất như axit folic, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, tiền vitamin K và các khoáng chất canxi, kali, kẽm, sắt, natri,  magie…có tác dụng rất tốt đối với chúng ta.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gout là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể mà các khớp xương là những bộ phận chủ yếu tích tụ loại axit này. Lâu dần các tinh thể axit uric sẽ hình thành tạo nên những cục u gọi là tophi.

Khi có các biểu hiện như sưng tấy, đau ở các khớp tay , chân , đầu gối,… thì đó là lúc bệnh gout đã được hình thành. Việc chúng ta dùng đậu xanh và một số các chất xơ, vitamin..sẽ làm giảm sự hấp thu chất đạm thì các axit uric sẽ không ứ đọng lại nhiều trong cơ thể.

Không những thế đậu xanh còn có công dụng là kháng viêm, sưng tấy và làm giảm những cơn đau cho người bệnh.

Hiệu quả khi chữa bệnh gout bằng đậu xanh

Đậu xanh khi được chế biến các món ăn chúng ta thường hay bỏ đi lớp vỏ bên ngoài của nó, nhưng chính lớp vỏ đó lại có công dụng rất tốt để giải độc khi chúng ta sử dụng đậu xanh. Cho nên phương thuốc chữa bệnh gout bằng đậu xanh chúng tôi giới thiệu sau đây là đậu xanh nguyên hạt. Bạn thực hiện như sau :

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh có công dụng như thế nào ?

  • Đậu xanh vo sạch sau đó cho vào nồi ninh nhừ.
  • Bạn có thể nấu đặc hay loãng là do sở thích của từng người, Nhưng nấu loãng sẽ tốt hơn bởi khi chúng ta nấu loãng có thể uống luôn nước đậu xanh, nước đó rất tốt cho cơ thể của người bệnh.

Cách sử dụng :

Bạn nên ăn đậu xanh vào buổi sáng khi thức dậy và trước khi đi ngủ, dùng 2 lần một ngày. Ăn như vậy trong 1 tháng một cách đều đặn.

Người bệnh cũng có thể sử dụng phương thuốc sau:

Lấy 1 củ gừng giã nát, 3 củ hành, 1 nắm lá ngải cứu đắp lên chỗ sưng tấy, làm như vậy 1 lần trong ngày cũng có hiệu quả rất tốt để giảm những cơn đau.

Một số lưu ý khi chữa bệnh gout bằng đậu xanh

  • Hàng ngày phải uống nhiều nước
  • Hạn chế dùng chất kích thích, không ăn nội tạng động vật, các đồ cay, nóng…
  • Ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi
  • Thường xuyên theo dõi và kiểm tra huyết áp
  • Khi dùng đậu xanh không nên dùng cùng lúc với các loại thuốc khác

Đây là những kiến thức cơ bản chúng tôi giới thiệu với các bạn về chữa bệnh gout bằng đậu xanh. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *