Châm cứu bấm huyệt là gì? Có lợi ích như thế nào đối với người bệnh?

Châm cứu bấm huyệt là gì ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang muốn tìm hiểu và áp dụng phương pháp này vào việc chữa bệnh của họ. Chỉ cần một cây kim nhỏ và một vài động tác của lực tay, châm cứu và bấm huyệt cũng có thể đem đến nhiều lợi ích cho người bệnh trong đó có triệu chứng giảm đau.

Bấm huyệt là gì

Vậy để giải đáp thắc mắc trên, mời các bạn hãy đón đọc qua bài viết dưới đây.

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp gì?

Châm cứu: Với phương pháp này không còn ai cảm thấy xa lạ gì nữa, đây là phương pháp chữa bệnh có từ lâu đời từ Trung Quốc mang tới nước nước ta. Dùng kim châm để châm cứu những vị trí trên cơ thể nhằm giúp người bệnh khử tà phù chính, thông kinh hoạt lạc.

Bấm huyệt: Đây là phương pháp điều trị bệnh bằng tay hoặc chân để ấn lên các huyệt chính trên cơ thể nhằm cân bằng và kích thích sự lưu thông nguyên khí xuyên suốt cơ thể, đặc biệt phương pháp này giúp người bệnh thuyên giảm được sự căng thương hoặc chứng stress.

Tóm lại, phương pháp châm cứu và bấm huyệt chữa trị bệnh đều kích thích vào các huyệt trên cơ thể, nhưng thay vì sử dụng kim châm như châm cứu thì bấm huyệt sử dụng chính tay và chân để ấn huyệt và xoa bóp. Để đạt được hiệu quả tốt trong một số trường hợp người điều trị kết hợp cả 2 phương pháp với nhau.

Châm cứu bấm huyệt có những lợi ích gì?

Bấm huyệt là gì

Khi các mạch trong cơ thể bị tắc sử dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt giúp người bệnh đả thông mạch giúp cơ thể hoạt động lại bình thường.

Châm cứu bấm huyệt có khả năng làm xoa dịu các bắp cơ bị căng, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, mang lại cho người bệnh nguồn năng lượng sống khỏe mạnh để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh.

Không những thế châm cứu bấm huyệt còn giúp bạn giảm đau tuyệt vời, bằng cách đả thông mạch và tăng cường tuần hoàn máu đến vùng cần làm giảm cơn đau.

Châm cứu bấm huyệt còn giúp trí não hoạt động tốt hơn đồng thời giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh cải thiện đời sống tình dục.

Ngoài ra, điều trị bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt còn có tác dụng giúp các chị em làm săn chắc cơ mặt, tuần hoàn máu thúc đẩy tăng nhanh quá trình sản xuất collagen từ đó da bạn sẽ trở nên đẹp hơn và ngăn chặn được các dấu hiệu lão hóa da.

Đau đầu, viêm xoang và cảm lạnh sử dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt là cách điều trị tốt nhất, sẽ giúp các bạn giảm đau nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp châm cứu bấm huyệt mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng bài viết sẽ có ích giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị hợp lý. Chúc bạn luôn vui vẻ và có sức khỏe thật tốt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *