Cách xoa bóp chữa đau cổ chân hiệu quả dành cho người bệnh

Hiện nay, đau cổ chân là một trong những chứng bệnh phổ phiến thường hay gặp. Căn bệnh khiến cho những lớp sụn khớp bị thương tổn và xương dưới sụn tại vị trí cổ chân sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Đâu sẽ là liệu pháp tuyệt vời để giúp điều trị đau cổ chân, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây để giúp bạn biết cách xoa bóp chữa đau cổ chân hiệu quả.

Cách xoa bóp chữa đau cổ chân

Đau cổ chân được gây ra bởi nguyên nhân nào?

Theo nhận định của các chuyên gia bác sĩ, tình trạng đau cổ chân có thể được gây ra bởi một số nguyên nhân khác nhau, cụ thể là:

Thoái hóa khớp cổ chân.

Đây là bệnh liên quan đến xương khớp mà hiện nay rất nhiều gặp phải. Khi mắc phải thoái khóa khớp cổ chân thì xương dưới sụn theo thời gian sẽ bị tàn phá dẫn đến cấu trúc xương bị thay đổi khiến bệnh nhân phải chịu đựng những cơn đau nhức ở cổ chân.

Chấn thương cổ chân.

Tình trạng người bệnh bị chấn thương cổ chân thường gặp ở những vận động viên chơi thể thao như bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, diễn viên múa, điền kinh, quần vợt… hoặc người lao động khuân vác đồ vật quá nặng. Chấn thương họ gặp phải thường là bong gân, trật khớp, gãy xương khiến cho khớp cổ chân suy yếu gây ra đau cổ chân.

Các bệnh liên quan đến xương khớp.

Một số bệnh viêm khớp mãn tính là nguyên nhân gây đau cổ chân như viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do bị bệnh gout… Không những thế, trường hợp bị dị dạng do bẩm sinh và một số bệnh khác có thể khiến cho hình thái xương khớp bị ảnh hưởng trầm trọng hơn.

Cách xoa bóp chữa đau cổ chân

Cách xoa bóp chữa đau cổ chân đơn giản đạt hiệu quả cao.

Người bị chấn thương cổ chân khi đi bộ hay vận động quá mạnh khiến cổ chân bị đau thường sử dụng biện pháp chườm lạnh hoặc chườm nóng để giúp thuyên giảm cơn đau nhức. Nhưng với trường hợp cổ chân bị cứng thì để tốt cho chân và nhanh chóng bình phục thì bạn nên thực hiện một số bài tập xoa bóp.

Đầu tiên bạn nên chuẩn bị một tấm thảm để tránh tình trạng chấn thương khi tiếp xúc với sàn nhà. Thực hiện động tác nằm ngửa trên mặt sàn, dần dần co chân bị đau với tư thế khiến bạn thoải mái nhất. Sau đó, sử dụng ngón tay day thành vòng tròn liên tục tại vị trí hõm trước cổ chân, mắt cá chân ngoài và trong. Lưu ý, khi day phải dùng lực từ nhẹ đến mạnh và thực hiện động tác từ trên xuống dưới để huyết mạch của bạn lưu thông tốt nhất.

Để thuyên giảm cơn đau cổ chân nhanh chóng, bạn có thể thực hiện ấn các huyệt đạo thái khê, côn lôn và giải khê trong vòng 1 phút. Hãy xác định chính xác vị trí mà bạn cảm thấy đau nhất, sử dụng lực tay xoa day từ nhẹ đến mạnh, cùng với đó người bệnh nên cử động kết hợp nhẹ nhàng.

Với trường hợp người bệnh bị đau cổ chân nghiêm trọng thì tốt nhất nên tới các cơ sở y tế để được các chuyên gia bác sĩ khoa xương khớp tư vấn và dùng phương pháp điều trị bệnh phù hợp với tình trạng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *