Cách sử dụng lá vối chữa bệnh gút an toàn hiệu quả nhất

Từ lâu lá vối đã trở thành loại lá được sử dụng để nấu nước uống giải khát vô cùng quen thuộc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách dùng lá vối chữa bệnh gút. Vì sao loại cây quen thuộc này lại có tác dụng thần kỳ như vậy, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm và công dụng của lá vối

Lá vối là loại lá không còn xa lạ gì với người Việt Nam, nhưng thông tin về cây vối thì không phải ai cũng biết. Nhiều người còn khá ngạc nhiên và lạ lẫm khi được chiêm ngưỡng loại cây này. Cây vối thường mọc hoang ở các vùng miền núi hay đồng bằng, và cũng được trồng rất phổ biến ở khắp nơi.

lá vối chữa bệnh gút

  • Cây vối có thân gỗ, cao khoảng 5 – 7m, cạnh hơi tròn và nhẵn. Lá vối rộng 1,5cm, dài khoảng 9 – 20cm, hình trứng, có cuống dài, dai và cứng.
  • Quả vối lớn nhỏ đa dạng, nhỏ thì cỡ bằng chùm nho, nếu to thì ngang với quả lê dài. Quả vối khi còn non có màu xanh lục, đến lúc chín chuyển sang màu tím. Hoa vối không có cuống, thường hợp thành một cụm hình tháp và có màu lục trắng nhạt.
  • Lá vối được ghi nhận là có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh, với đặc tính chủ yếu là giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc. Đây là loại lá được ưa chuộng để nấu trà giải khát trong mùa hè cho tất cả mọi người.
  • Lá vối hay như tất cả các bộ phận còn lại của cây vối đều cực kỳ lành tính và không hề có một loại độc tố nào đối với cơ thể người. Tuy nhiên lá vối vẫn được cho là nơi tập trung nhiều loại kháng sinh có lợi nhất so với toàn bộ cây vối.
  • Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng lá vối có tác dụng kháng sinh vô cùng tốt.

Dùng lá vối chữa bệnh gút như thế nào

Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 30g lá vối, nước sạch và ấm nước rồi làm theo cách sau:

lá vối chữa bệnh gút

  • Rửa sạch lá vối, bỏ vào ấm rồi chế thêm khoảng 2 lít nước.
  • Đun sôi trong khoảng 15p rồi chắt ra lấy phần nước để uống.
  • Với lá vối, bạn nên sử dụng lá tươi là tốt nhất, kiên trì uống khoảng 1 – 2 tháng sẽ thấy cơ thể có nhiều biến chuyển tốt, cơn đau gút cũng thuyên giảm thấy rõ.
  • Ngoài ra, các bạn cũng có thể chữa bệnh gout với lá vối tươi bằng những cách nấu khác, ví dụ như nấu canh, lưu ý nên chọn những lá vối non một chút. Lá vối tuy không thể chữa trị khỏi hoàn toàn căn bệnh gút nhưng nó cũng đóng góp một phần quan trọng cho tiến trình điều trị căn bệnh này.

Bài viết trên đây hy vọng đã đưa tới cho các bạn được một số thông tin cơ bản về cách dùng lá vối chữa bệnh gút. Chúc các bạn thành công với phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả và tiết kiệm này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *