Cách chữa tràn dịch khớp gối cho tác dụng nhanh nhất

Cách chữa tràn dịch khớp gối hiện nay được nhiều người áp dụng 2 phương pháp điều trị đó là Tây y và Đông y, với mỗi phương pháp sẽ có những cách chữa trị riêng biệt và mang lại hiệu quả khác nhau. Vậy qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về 2 cách chữa tràn dịch khớp gối này.

Cách chữa tràn dịch khớp gối

Cách chữa tràn dịch khớp gối bằng Tây y.

Đây là phương pháp điều trị khoa học tiến bộ nhất hiện nay mà rất nhiều người áp dụng chữa bệnh.

Điều trị nội khoa.

Đối với phương pháp này các y bác sĩ sẽ để cho người bệnh chủ yếu dùng thuốc để chữa trị. Các loại thuốc thường được kê đơn là thuốc kháng sinh, giảm đau, Corticosteroids.

Để thuyên giảm được triệu chứng đau nhức của căn bệnh, thuốc giảm đau được ưa chuộng nhất là Paracetamol.

Cần lưu ý, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi chưa được bác sĩ kê đơn. Với trường hợp này, khi bệnh nhân mắc tràn dịch khớp gối đang bị nhiễm khuẩn và viêm nặng thì mới cần đến thuốc kháng sinh.

Cách chữa tràn dịch khớp gối

Điều trị ngoại khoa.

Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa dành cho người bệnh mắc tràn dịch khớp gối, nếu bệnh nhân bệnh nhẹ có thể sử dụng biện pháp chọc hút dịch khớp, còn trong tình trạng bệnh trở nặng thì cần phải phẫu thuật kịp thời.

Chọc hút dịch khớp: Hầu hết mọi người bệnh đều có thể sử dụng cách này để chữa tràn dịch khớp gối. Nó khiến thuyên giảm được sự chèn ép và căng tức tại khớp. Trong quá trình chọc dịch khớp các bác sĩ sẽ kết hợp cùng tiêm corticoid vào khớp.

Để đảm bảo cho phương pháp này hiệu quả an toàn thì các thiết bị y tế cần được vô trùng và thực hiện tiến trình đúng kỹ thuật.

Phẫu thuật: Khi tình trạng của bệnh nhân bị tràn khớp gối nặng, gây ra nhiễm trùng thì khả năng cao người bệnh sẽ phải nội soi khớp hay phẫu thuật thay thế khớp.

Với biện pháp nội soi sẽ giúp bác sĩ chỉ ra được chính xác yếu tố gây ra bệnh để chữa trị những tổn thương ở khớp khiến người bệnh mau chóng bình phục. Còn sử dụng biện pháp phẫu thuật thay khớp khi người bệnh trong trường hợp tràn dịch khớp gối do mắc phải các bệnh như viêm khớp, thoái hóa gây ra khiến bệnh tái phát lại rất nhiều lần ảnh hưởng đời sống sinh hoạt bệnh nhân.

Cách chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y.

Cách chữa tràn dịch khớp gối

Một trong những các chữa tràn dịch khớp gối nữa, đó là sử dụng phương pháp điều trị bằng Đông y. Đây là cách chữa đem lại hiệu quả dài lâu và ổn định với người bệnh. Do đó, chỉ cần áp dụng cách chữa Đông y vào trong việc điều trị bệnh tràn dịch khớp gối, sau một gian tình trạng bệnh sẽ tiến triển lên rất nhiều và khả năng tái phát lại là rất ít.

Hơn nữa các bài thuốc từ Đông y đều là những thảo dược từ thiên nhiên rất an toàn và lành tính, người bệnh có thể sử dụng thuốc trong một thời gian mà không cần lo về tác dụng phụ. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài thuốc Đông y chữa tràn dịch khớp gối dưới đây.

Thành phần:

Quế chi, tần giao, đương quy, ma hoàng, phòng phong, uy linh tiên, hoàng bá, ngưu tất, phòng kỷ, tang chi, ý dĩ nhân, tri mẫu, thương truật, khương hoạt, độc hoạt, xích thược… lượng vị thuốc này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người bệnh.

Cách làm:

Đem tất cả các vị thuốc trên sắc lấy nước cốt. Mỗi ngày nên uống 2 -3 lần, thực hiện trong một thời gian 10 – 15 ngày người bệnh sẽ thấy tình trạng bệnh cải thiện rõ rệt.

Công dụng:

Giải độc, thanh nhiệt, bổ thận, tăng sức mạnh cho xương khớp… giúp người bệnh giảm nhanh các triệu chứng tràn dịch khớp gối, khiến họ có thể dễ dàng hơn trong việc vận động khi không còn chịu nhiều đau đớn.

Trên đây là hai cách chữa tràn dịch khớp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để tham khảo. Hi vọng rằng các bạn sớm tìm ra phương pháp điều trị thích hợp dành cho bạn, chúc bạn có sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *