Cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất từ các bài thuốc dân gian

Bệnh gút là một trong các bệnh lý về xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Đây được xem là một căn bệnh nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời và đúng đắn. Dưới đây là những cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất bằng bài thuốc dân gian sau đây:

cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất

 Cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất bằngbài thuốc từ đậu xanh 

 Cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất bằngbài thuốc từ đậu xanh này cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một lượng đậu xanh vừa đủ, không lột vỏ, sau đó mang ninh cho nhừ và để nguyên không cho thêm bất cứ gia vị nào. Dùng để ăn sáng hoặc tối mỗi lần ăn 1 bát là đủ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều khi sử dụng bài thuốc này cần kiêng tuyệt đối rượu bia, cafe, thuốc lá, không ăn những thực phẩm quá nhiều chất đạm như nội tạng, hải sản… để có thể đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng bài thuốc trị bệnh gút này.

 Cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất bằng bài thuốc từ lá lốt

Lá lốt được sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày, giúp làm tăng hương vị của món ăn và được nhiều ưa chuộng. Bên cạnh đó, loại lá này còn được  sử dụng để làm bài thuốc về cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất và được lưu truyền đến nay. Có 2 cách sử dụng lá lốt để làm bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất đó là:

– Cách thứ nhất: Dùng làm nước uống

Đầu tiên chuẩn bị từ 5 đến 10 gam lá lốt đã phơi khô, cho vào nồi và sắc với 2 bát nước, sắc đến khi còn 1 bát là uống được. Dùng để uống sau bữa ăn tối, tốt nhất là nên uống khi thuốc còn ấm. Người bệnh có thể sử dụng bài thuốc chữa bệnh gút từ lá lốt trong 10 ngày, giúp giảm đau, thanh lọc và giải độc cho cơ thể rất hiệu quả.

– Cách thứ hai: Làm thuốc ngâm chân tay

Sử dụng 30 gam lá lốt tươi, đem đi rửa sạch, để ráo, cho vào nồi cùng một lít nước. Sau đó, đun sôi khoảng 3 phút, khi nước thuốc đã sôi thì cho thêm một ít muối vào và để cho nguội bớt tốt nhất ngâm khi nước ấm. Dùng nước thuốc này để ngâm tay, chân bị bệnh gút trước khi đi ngủ. Cần kiên trì thực hiện việc này từ 5 – 7 ngày bạn sẽ cảm nhận được triệu chứng đau xương khớp được giảm dần.cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất

 Cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất bằng bài thuốc từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh đây là một loại nấm rất tốt trong việc chữa bệnh gút. Mỗi ngày chỉ cần sử dụng khoảng 15 gam nấm lim xanh và 2 lít nước cho vào nồi, sắc thành thuốc. Sắc đến khi còn 1,5 lít nước là sử dụng được cần uống đều đặn trong ngày thay nước lọc, chỉ sau 1 tuần sử dụng bài thuốc chữa bệnh gút này sẽ thấy những chuyển biến tích cực, tiếp tục sử dụng đến khi bệnh khỏi hẳn thì thôi.

Cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất từ dân gian được nhiều người xưa chứng minh là hiệu quả và được lưu truyền đến nay. Nếu không may bạn mắc phải bệnh gút nên sử dụng một số bài thuốc này để chữa bệnh rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý hơn sẽ giúp cho bệnh có thể thuyên giảm nhanh chóng và tăng hiệu quả khi sử dụng thuốc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *