Cách chữa bệnh gout bằng lá lốt hiệu quả

Tác dụng của lá lốt trong điều trị bệnh gout

Kết quả hình ảnh cho chữa bệnh gout bằng lá lốt

Cây lá lốt thuộc họ Hồ tiêu, thường được sử dụng như một loại rau chế biến các món ăn hàng ngày và có thể chữa bệnh.

Lá lốt có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm có tác dụng làm ấm bụng, trừ khí lạnh, giảm đau, chống viêm; thường được sử dụng để chữa các chứng bệnh đau nhức trong xương khớp như đau lưng, đau chân tay, đau đầu gối, bệnh gout, chữa đầy bụng, ăn không tiêu, nôn mửa…

Theo nhiều nghiên cứu, trong cây lá lốt có chứa hàm lượng hoạt chất sinh học tự nhiên. Rễ của cây lá lốt có chứa tinh dầu benzylaxetat. Lá và thân lốt chứa ancaloit, flavonoid và tinh dầu beta-caryophylen có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm và giảm đau vì vậy rất hữu ích trông việc điều trị các triệu chứng viêm khớp và bệnh gout.

Các bài thuốc chữa bệnh gout bằng lá lốt

Bài thuốc uống

Hình ảnh có liên quan

Cách 1: dùng 5-10g lá lốt khô hoặc 15-30g lá tươi sắc với 2 chén nước cho tới khi đặc còn 1/2 chén để uống sau khi ăn tối. Áp dụng trong khoảng 10 ngày dấu hiệu bệnh gout sẽ thuyên giảm

Cách 2: Dùng 30g lá lốt, 30g vòi voi, 30g rễ bưởi bung, 30g cỏ xước cắt nhỏ rồi sao vàng. Sau đó cho vào ấm sắc với 3 bát nước tới khi còn lại 1 bát, uống trong 1 ngày chia làm 3 lần. Uống loại nước này liên tục trong vòng 1 tuần thì triệu chứng của bệnh cũng giảm hiệu quả.

Bài thuốc ngâm

Kết quả hình ảnh cho chữa bệnh gout bằng lá lốt

Dùng 30g lá lốt tươi đã rửa sạch rồi cho 1 lít nước vào ấm đun sôi, cho thêm mộ chút muối. Sau đó để nước ấm rồi ngâm tay và chân trước khi đi ngủ. Làm như vậy khoảng 1 tuần sẽ giúp giảm đau nhức do bệnh gout gây ra.

Đây cũng là cách khắc phục đau khớp mùa lạnh hiệu quả cho người cao tuổi.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể kết hợp ăn lá lốt trong các bữa ăn hàng ngày cũng giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng lá lốt để chữa bệnh

Những người đang bị đau dạ dày, nhiệt miệng, táo bón không nên dùng lá lốt.

Các nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm dân gian cho rằng, lá lốt có thể làm mất sữa ở phụ nữ đang cho con bú. Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú phải cần thận khi dùng loại lá này

Với người bình thường, không nên ăn quá nhiều lá lốt,một ngày chỉ nên ăn tối đa khoảng 100g lá lốt. Lá lốt có vị nồng, tính ấm nên nếu sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ gây nóng trong, nhiệt miệng, táo bón

Khi sử dụng lá lốt để chữa bệnh, giảm cân thì một ngày người bệnh chỉ nên ăn tối đa khoảng 50g lá lốt.

Không nên dùng lá lốt để xông và rửa âm đạo quá lâu hoặc sâu. Lá lốt chỉ có tác dụng khắc phục và hỗ trợ điều trị những triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi bệnh mới bắt đầu

Khi dùng lá lốt để chữa bệnh mà bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc nặng hơn. Cần đi gặp bác sĩ ngay để có biện pháp chứa trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *