Cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh không phải ai cũng biết

Đậu xanh là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người Việt. Ngoài việc được sử dụng để làm ra những món ăn ngon, các thầy thuốc đông y còn tìm ra cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh vô cùng hiệu nghiệm được nhiều người tin dùng, cụ thể mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh có tác dụng gì

Gout là bệnh viêm xương khớp khá phổ biến, nguyên nhân đến từ việc cơ thể bị rối loạn chuyển hóa purin, khiến nồng độ axit uric trong máu tăng cao quá mức, lâu ngày dẫn đến việc các tinh thể muối urat lắng đọng lại quanh các mô, khớp gây sưng viêm và đau nhức dữ dội.

chữa bệnh gout bằng đậu xanh

Nếu bạn phát hiện cơ thể có dấu hiệu đã mắc bệnh gout thì cần đến bác sĩ thăm khám ngay lập tức, không nên để lâu bệnh sẽ chuyển thành mãn tính. Khi ấy việc chữa trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, bệnh nhân phải tốn nhiều công sức và thời gian, tiền bạc để điều trị. Tuy nhiên, nhiều người bệnh chỉ quen dùng các loại thuốc đặc trị gout mà ít ai biết rằng có nhiều bài thuốc dân gian rất dễ thực hiện, hiệu quả lại không tốn kém, chữa bệnh gout bằng đậu xanh là một trong số đó.
Lý do đậu xanh có thể chữa bệnh gout là bởi loại hạt này có chứa rất nhiều chất xơ, giúp cơ thể hạn chế được quá trình hấp thu cũng như chuyển hóa đạm. Theo đó sẽ làm giảm sự hình thành và tích lũy axit uric trong máu. Ngoài ra vỏ đậu xanh còn chứa flavonoid, là một chất có khả năng ức chế tế bào ung thư, giảm đau, kháng viêm vô cùng hiệu quả cho các bệnh về xương khớp. 

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh như thế nào

chữa bệnh gout bằng đậu xanh

Bạn nên sử dụng đậu xanh còn nguyên vỏ, chỉ cần đem nấu nhừ và ăn một bát vào buổi sáng, một bát vào buổi tối đều đặn hàng ngày là được. Kiên trì ăn đậu xanh liên tục trong tầm 30 ngày, cố gắng không ngắt quãng. Nếu chán thì bạn có thể chế biến đậu xanh thành món khác, ví dụ như cháo đậu xanh, hoặc xay nước đậu xanh uống.
Đậu xanh không chỉ chữa được bệnh gout mà người bình thường cũng nên ăn thường xuyên để giúp giải độc và làm đẹp khá hiệu quả đối với nữ giới. Đậu xanh cũng rất tốt cho những ai đang cần giảm cân. Bệnh nhân tiểu đường cũng nên ăn nhiều đậu xanh sẽ giúp ổn định được lượng đường trong máu.
Người mắc bệnh gout cần nghiêm túc xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, giảm lượng đạm nạp vào cơ thể để tránh tình trạng tích lũy quá mức axit uric. Không nên uống rượu bia, uống nhiều nước lọc để giúp thận đào thải axit uric qua đường nước tiểu. Ăn nhiều loại thực phẩm tốt cho bệnh gout như đậu bắp, mướp, dưa leo, rau cải, dưa hấu, đu đủ, chuối, gạo lứt… như vậy thì mới có thể nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh gout.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *