Cách chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh hiệu quả.

Cải bẹ xanh là một loại rau có nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe , vì vậy thường được ưa chuộng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, cải xanh còn là một loại thảo dược chữa bệnh, đặc biệt là bệnh gout. Rau cải xanh có màu xanh đậm, thân cây to, nhỏ khác nhau. Thời gian thu hoạch khoảng 40 đến 50 ngày.

Kết quả hình ảnh cho cải bẹ xanh

Tác dụng của rau cải bẹ xanh trong điều trị bệnh gout

Cải xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng như các vitamin A,B,C, và nhiều khoáng chất khác rất tốt cho sức khỏe.

Theo y học cổ truyền, cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng thanh nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, chống lão hóa da. Đặc biệt, cải bẹ xanh có tác dụng chữa trị được bệnh gout và phòng ngừa bị ung thư bàng quang hiệu quả.

Theo khoa học hiện đại, cải bẹ xanh có tính kiềm, chứa nhiều vitamin C có tác dụng giảm đau đồng thời giúp tăng cường quá trình đào thải lượng axit uric ra khỏi cơ thể, vì vậy hỗ trợ điều trị bệnh gout rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Bài thuốc uống

Hình ảnh có liên quan

Sử dụng một nắm cây cải bẹ xanh sắc với 600ml nước uống hàng ngày thay nước. Uống loại nước này đều đặn mỗi ngày, trong khoảng 2 – 3 tuần, thuốc phát huy tác dụng sẽ thấy các triệu trứng bệnh gout thuyên giảm hẳn.

Bài thuốc đắp

Hình ảnh có liên quan

Dùng 1 nắm cây cải xanh đã được giã nhuyễn rồi đắp lên các khớp bị gout. Mỗi ngày làm một lần trong khoảng 1 tuần, sẽ giúp giảm sưng và đau do gout gây ra.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng cải bẹ xanh để chế biến trong các món ăn hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

Lưu ý khi điều trị bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Trong thời gian sử dụng thuốc, bệnh nhân tránh dùng các loại thuốc làm tăng axit uric như: Thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt…

Không mặc quần áo hay đi giày quá chật gây khó khăn trong việc lưu thông máu sẽ khiến bệnh nặng thêm.

Giữ ấm cho cơ thể, tránh để bị nhiễm lạnh hoặc nhiễm khuẩn sẽ làm cho bệnh nặng hơn.

Kiêng các thực phẩm nhiều chất đạm như hải sản, các loại thịt đỏ, các loại thức ăn này sẽ làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Không sử dụng đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê, ca cao…hoặc các loại thực phẩm có tính nóng như ớt, tỏi, hành, tiêu,.. Vì chúng sẽ kích thích vết thương, khiến việc điều trị không hiệu quả.

Không làm việc quá sức, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi.

Chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh là bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên,tùy thuộc vào cơ địa mỗi người sẽ có tác dụng khác nhau. Cần kiên trì chữa trị vì bài thuốc từ cải bẹ xanh có tác dụng từ từ và lâu dài. Cần kết hợp khám và chữa bệnh theo phác đồ của bác sĩ để đạt hiệu quả tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *