Các loại cây chữa bệnh xương khớp

Có rất nhiều cây chữa bệnh xương khớp trong vườn nhà mà nhiều lúc chúng ta không để ý tới, nhưng chúng lại có công dụng rất tuyệt vời trong việc chữa trị các bệnh đến sưng tấy, đau nhức xương khớp. Vậy các loại cây chữa bệnh xương khớp đó là những cây nào ?

Phong thấp, đau nhức xương khớp không thể không kể đến cây thiên nhiên kiện

Thiên nhiên kiện là một loại cây được trồng rộng rãi và phổ biến trong vườn nhà, có những cây mọc ở những nơi ẩm thấp, trong rừng. Nó là cây thuộc họ ráy và thân rễ là bộ phận chủ yếu được dùng để làm thuốc.

Các loại cây chữa bệnh xương khớp

Công dụng của cây thiên nhiên kiện

Cây thiên nhiên có công dụng rất tốt trong việc chữa trị các bệnh đến phong thấp, đau nhức xương khớp. Nó cũng là bài thuốc hữu ích trong tiêu hóa cũng như chữa trị bệnh đau dạ dày.

Cây thiên nhiên kiện dùng như thế nào

  • Dùng chữa trị bệnh phong thấp ; dùng 12g thiên niên kiện + 10g cốt toái bổ + 8g bạch chỉ, sau đó cho 600ml nước rồi đun lên đến khi cạn nước. Mỗi ngày uống 2 đến 3 lần và sử dụng trong 1 tháng.
  • Dùng chữa trị bệnh đau nhức xương khớp : Lấy 6 đến q2g rễ thiên niên kiện đun lên để uống hoặc ngâm rượu, mỗi ngày uống 30ml, ngày uống 2 lần.

Thứ hai đó là cây cỏ xước

Cây cỏ xước thường mọc ở ven đường, bụi rậm, nó là cây thuốc nam có công dụng hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh về phong thấp, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, đau nhưc xương khớp…Nó thường được mọi người nhổ về phơi khô và đun để uống.

Các loại cây chữa bệnh xương khớp

Công dụng của cây cỏ xước

Rễ là bộ phận có công dụng chữa bệnh tốt nhất của cây cỏ xước. Nó có tác dụng làm cho các mạch máu giãn nở, hạ huyết áp, nó được biết đến như một loại thuốc chống viêm, giảm đau hiệu quả khi đau nhức xương khớp.

Cây cỏ xước được dùng như nào

  • Điều trị phong thấp, đau nhức xương khớp : Lấy 40g cỏ xước + 20g thổ phục linh + 30g hy thiêm + 20g cỏ mực + 12g ké đầu ngựa + 12g ngải cứu đun lên uống hàng ngày.
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm : ta lấy cỏ xước, cây chìa vôi, dền gai, cỏ ngươi, lá lốt, tầm gửi dưới dạng khô mỗi vị 30g, sau đó đun lên uống mỗi ngày thay nước.

Thứ ba đó là cây lá lốt

Lá lốt là một cây thuốc nam quý mà dân gian thường dùng để chữa bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, sưng tấy hay viêm khớp…

Công dụng của lá lốt

Lá lốt là một loại cây có tính nhiệt, nên có công dụng tán hàn, hạ khí. Tinh dầu của nó có công dụng kháng viêm, giảm đau các bệnh về xương khớp rất hiệu quả.

Lá lốt được dùng như nào trong chữa bệnh xương khớp

  • Chữa trị đau nhức xương khớp : Lấy khoảng 10 đến 20 lá lốt cùng với 2 chén nước, sau đó đun lên và uống lúc thuốc đang ấm. Uống trong vòng 10 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.
  • Chữa bệnh thoái hóa khớp : ngải cứu và lá lốt mỗi vị 20g, rửa sạch, giã nát, sáo thuốc lên rồi đắp vào các khớp bị đau khoảng 30 phút. Ngày làm 2 lần.

Cuối cùng là cây ngải cứu

Ngải cứu ngoài chữa đau lưng, thoái hóa cột sống  thì các bệnh về xương khớp cũng rất hiệu quả. Ngải cứu ngoài là một cây thuốc nam quý còn là một cây dùng để chế biến các món ăn cũng rất ngon.

Các loại cây chữa bệnh xương khớp

Công dụng của ngải cứu

Ngải cứu thường được dùng để chữa các bệnh về đau lưng, thoái hóa cột sống, đốt sống cổ, các bệnh xương khớp.

Ngải cứu được dùng như thế nào

  • Chữa đau lưng : Ngải cứu rang lên với muối sau đó đắp vào chỗ đau ở lưng. Đắp khoảng 2 đến 3 lần như thế thì sẽ có cảm giác đỡ hơn.
  • Chữa thoái hóa cột sống, đau nhức các khớp : Ngải cứu rửa sạch cho 200ml nước vào và xay nhuyễn, Lấy nước cốt của nó cho thêm chút mật ong và uống. Ngày uống 2 lần, Dùng khoảng 1 đến 2 tuần sẽ thấy đỡ.

Các loại cây thuốc này chỉ hỗ trợ làm giảm đau các bệnh xương khớp chứ không chữa trị dứt điểm. Bạn cần kiên trì và có chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý thì bệnh tình mới mau khỏi. Ngoài ra việc tập luyện cũng giúp ích rất nhiều khi chữa bệnh xương khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *