Các giai đoạn tiến triển của bệnh Gout bạn cần nắm rõ

Các giai đoạn bệnh gout cũng tiến triển giống như các bệnh khó chữa khác.Vì vậy những người bị bệnh gout cần nắm rõ từng giai đoạn của gout để các phương pháp và thuốc điều trị cho hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ nêu rõ các giai đoạn của gout. Hy vọng sẽ giúp ích hiệu quả cho các bạn.

Các giai đoạn bệnh gout: Chưa có triệu chứng rõ ràng

Ở giai đoạn này hàm lượng acid uric trong máu bắt đầu tăng cao tuy nhiên nó chưa đủ để hình thành nên gout. Vì thế bệnh nhân vân có thể điều trị bằng cách sử dụng thuốc theo đơn chỉ định của bác sĩ để giảm nồng độ acid uric. Chính vì vậy chúng ta cần có thói quen khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện những điều bất thường từ đó hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất.giai-doan-dau-cua-gut

Các giai đoạn bệnh gout: Hình thành gout cấp

Ở giai đoạn này lượng acid uric trong máu đã vượt quá mức cho phép, các cơn đau do gout bắt đầu xuất hiện. Các cơn đau thường xảy ra vào ban đêm kèm theo nhiều triệu trứng như: Nóng đỏ , tấy sưng , đau nhức như kim châm…

Đối với đa số bệnh nhân gút (số liệu thực tế 78%) xuất hiện cơn gút cấp thứ hai xảy ra trong vòng 6 tháng đến 2 năm sau cơn gút cấp đầu tiên. Sau đó các cơn gout cấp xảy ra ở các khớp khác nhau vào cùng 1 thời điểm.

Khi trong giai đoạn này bạn ngay lập tức phải đến tham khám và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ trong vấn đề dùng thuốc giảm đau cũng như ăn uống sinh hoạt  điều độ để tránh bệnh tiến triển nặng hơn.

Các giai đoạn bệnh gout: Tổn thương khớp

Trong khoảng giữa thời gian xuất hiện những cơn đau gout cấp, có thể bạn sẽ cảm thấy dễ chịu đôi chút vì không bị các cơn đau liên tục. Tuy nhiên, ở giai đoạn các tinh thể acid uric tiếp tục gây ra các toont thương khớp, gây ra các hậu quả nặng nề dẫn đến giảm sức khỏe người bệnh. Do đó bạn phải tiếp tục duy chế độ ăn uống và những biện pháp hiệu quả có tác dụng giảm nồng độ acid uric trong cơ thể xuống thấp nhất.

tinh-the-uric-lam-ton-thuong-khop

Các giai đoạn bệnh gout: Bệnh gout mãn tính

Giai đoạn cuối của căn bệnh này là gout mãn tính. Các tính thể acid uric theo năm tháng tạo thành các hạt  tophi. Các hạt này gây ra các cơn đau mãn tính và phá hủy các khớp mô gây ra các cơn đau rất mạnh làm người bệnh tổn thương nghiêm trọng. Ở giai đoạn này các bạn nên kiên tuyệt đối theo chỉ dẫn của bác sĩ, áp dụng triệt để các phương pháp điều trị làm giảm các cơn đau.

giai-doan-cuoi-cua-gut

Bài viết trên đây chúng tôi xin cung cấp các giai đoạn bệnh gout phát triển. Hy vọng rằng, kiến thức này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về căn bệnh này và có thêm cách hạn chế nồng độ acid uric. Chúc các bạn điều trị hiệu quả và nhớ khám sức khỏe định kỳ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *