Các cách đào thải axit uric nhanh chóng.

Axit uric là gì?

Kết quả hình ảnh cho axit uric tăng cao

Axit uric là một trong những tác nhân chính gây nên những vấn đề liên quan tới bệnh gút,

Axit uric được sản sinh từ sự phá vỡ tự nhiên của tế bào trong cơ thể và từ thực phẩm ăn uống hàng ngày. Vì vậy, để giảm nguy cơ và giảm tình trạng của bệnh gút thì bạn cần giảm thiểu lượng axit uric trong máu.

Nguyên nhân làm axit uric trong máu tăng cao

Nguyên nhân nguyên phát

Qúa trình rối loạn chuyển hóa purine dẫn đến lắng đọng ở thận, khiến cho khả năng lọc axit uric trong máu của thận kém gây nên tình trạng axit uric trong máu tăng cao.

Nguyên nhân thứ phát

  • Thận không có khả năng lọc
  • Lạm dụng thuốc gây tình trạng acid uric tăng cao trong máu.
  • Gặp các vấn đề về chuyển hóa, nội tiết

Các loại nước giúp đào thải axit uric nhanh

Nước ép quả Cherry

Kết quả hình ảnh cho nước ép cherry

Cherry là một loại quả có tác dụng lợi tiểu, giúp đào thải axit uric rất tốt, có khả năng hạn chế sự kết tinh của tinh thể urat. Vì thế, nước ép từ quả cherry rất tốt cho người mắc bệnh gút và những người cần giảm axit uric trong máu.

Bạn nên uống 1 lý ước ép cherry mỗi ngày để duy trì lượng axit uric trong cơ thể ở mức ổn định.

Nước ép từ dứa (thơm)

Kết quả hình ảnh cho nước ép dứa

Nước ép dứa cũng có khả năng đào thải axit uric rất tốt. Bởi trong quả dứa có chứa hàm lượng enzyme bromelain có tác dụng loại bỏ axit uric và các chất dư thừa khác trong cơ thể ra ngoài thông qua đường tiểu. Vì vậy, uống nước ép dứa mỗi ngày cũng giúp cơ thể cân bằng axit uric trong máu rất tốt.

Cách làm: lấy 1/2 trái thơm đem ép hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Pha thêm với 1 ít nước ấm để uống vào buổi sáng. Có thể cho đá vào uống như một thức uống mát lạnh ngày hè để hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả

Có thể kết hợp giữa dứa và nghệ để gia tăng công dụng đào thải axit uric. Sử dụng1/2 quả dứa ép lấy nước và pha thêm 2 thìa bột nghệ để uống.

Nước ép cà rốt, dưa chuột và cần tây

Cà rốt, dưa chuột và cần tây là những nguyên liệu rất tốt trong việc thanh lọc cơ thể, vì thế giúp loại bỏ axit uric ra ngoài theo đường nước tiểu hiệu quả.

Cách làm: sử dụng 1/2 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột và ít cần tây, nửa quả chanh. Đem ép hỗn hợp này lấy nước rồi uống 1 ly vào buổi sáng sau khi ăn khoảng 30 phút. Uống liên tục trong khoảng nửa tháng hàm lượng axit uric sẽ giảm nhanh chóng.

Nước gừng kết hợp mật ong

Tương tự các loại nước trên, nước gừng kết hợp với mật ong có có tác dụng lọc thận, đào thảo hàm lượng axit uric ra ngoài rất hiệu quả

Cách làm: lấy 1 củ gừng đập nát cho vào đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó chắt lấy nước cốt rồi pha thêm 1 thìa mật ong, uống vào mỗi buổi sáng. Cách này giúp hòa tan tinh thể urat, đào thải axit ra ngoài cân qua thận, kiểm soát bệnh gút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *