Các cách chữa bệnh gút bằng thảo dược hiệu quả và an toàn

Chữa bệnh gút bằng thảo dược đang dược rất nhiều người sử dụng bởi tính an toàn, hiệu quả, không tốn kém và dễ sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những cách sử dụng của các loại thảo dược rất dễ tìm.

Chữa bệnh gút bằng thảo dược theo những cách sau:

Dùng lá tía tô chữa bệnh gút

chữa bệnh gút bằng thảo dược

  • Công dụng: Trong lá tía tô có thành phần là tinh dầu nên là vị thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm đau, giản nở các mạch máu, làm hạn chế được chứng viêm sưng và các cơn đau ở bệnh gút.
  • Cách sử dụng: Để đạt được hiệu quả cao trong sử dụng thì nên kết hợp cả uống và thoa. Cách sử dụng như sau

Sử dụng uống: Dùng một nắm lá tía tô mang rửa sạch, vò hơi nát rồi sử dụng giống như pha trà để uống.

Sử dụng đắp: Dùng thân và lá tía tô mang giã nát rồi đắp vào các khớp bị sưng và viêm trong vòng 30 phút. Các hoạt chất trong tía tố ngấm dần và nhanh chóng giảm cơn đau.

Dùng chuối hột chữa bệnh gút

chữa bệnh gút bằng thảo dược2

  • Công dụng: Công dụng của chuối hột rất nhiều như chữa yếu sinh lý, phong thấp, trị đau mỏi xương khớp, tiểu đường, cao huyết áp. Ngoài ra còn giúp đào thải axit uric rất tốt nên được áp dụng và chữa bệnh gút.
  • Cách sử dụng: Hiệu quả cao thì áp dụng chuối hột cùng những nguyên liệu khác. Dùng chuối hột(3g) + củ ráy rừng(4g) + khổ qua(1g) + tì giải(2g). Đem sao vàng hạ thổ các nguyên liệu trên rồi sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Dùng lá bằng lăng chữa bệnh gút

  • Công dụng: Lá bằng lăng có tác dụng làm giảm axit uric trong máu, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, điều trị bệnh gút hiệu quả.
  • Cách sử dụng: Dùng khoảng 50 lá băng lăng già, mang rửa sạch sau đó hãm với nước sôi uống.

Dùng nước dừa và lá trầu không chữa bệnh gút

chữa bệnh gút bằng thảo dược2

  • Công dụng:

Nước dừa: có tác dụng đào thải axit uric trong máu và xương. Vì vậy khi uống nước dừa thường xuyên và đúng cách sẽ có tác dụng khống chế bệnh gút.

Lá trầu không: Bên trong có tinh dầu nên có tác dụng chống khuẩn, kháng viêm, giảm đau sưng của bệnh gút.

  • Cách sử dụng: Chuẩn bị 1 quả dừa tươi chặt vát gáo và 100g lá trầu không. Trầu không mang rửa sạch thái nhuyễn rỗi cho vào quả dừa. Để khoảng chừng 30p đem chắt nước và sùng vào buổi sáng trước khi ăn. Sử dụng liên tục trong 1 tuần thì ngưng.

Trên đây là những cách chữa bệnh gút bằng thảo dược thiên nhiên, bệnh nhân có thể sử dụng điều trị tại nhà. Các thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên nên hiệu quả sẽ tùy vào mức độ hấp thụ thuốc của từng người. Trong quá trình sử dụng có các triệu chứng nghiêm trọng hơn cần phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ để điều trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *