Bệnh gút uống thuốc gì?

Bệnh gout là một dạng rối loạn chuyển hóa làm tăng axit uric máu gây ra lắng đọng natri urat ở các khớp, biểu hiện bằng các cơn đau viêm khớp cấp tính. Hiện nay, điều trị bệnh gout đã trở nên phổ biến và được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng mọi người băng khoăn là bệnh gút uống thuốc gì để đạt hiệu quả nhất.

bệnh gút uống thuốc gì

Bệnh gút uống thuốc gì?

  • Bệnh gút uống thuốc Tây y

Bệnh gút uống thuốc tây y được chia để điều trị bệnh gút chủ yếu là điều trị cơn gout cấp tính và điều trị hội chứng  tăng axit uric máu.

Đối với gout cấp tính:

Bệnh gút uống thuốc mà đã được bác sĩ chỉ định là Colchicin; những thuốc kháng viêm giảm đau không steroid như Indomethacin, Ibuprofen, Diclofenac.

Bệnh gút uống thuốc gì để điều trị hội chứng tăng axit uric máu:

 Nhóm thuốc làm giảm tổng hợp axit uric như allopurinol, hay thiopurinol.

– Bệnh gút uống thuốc ức chế men xanthin oxydase.

– Nhóm thuốc có tác dụng làm tăng phân huỷ axit uric là uricozym.

– Nhóm thuốc làm tăng đào thải axit uric qua đường nước tiểu như probenecid, sulfinpyrazon (anturan)

Các loại thuốc Tây y đều rất dễ sử dụng và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, thuốc Tây thường gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, dạ dày khi sử dụng trong thời gian dài hoặc quá liều.

Chú ý: Trong quá trình điều trị, người bị bệnh gút cần biết khi bị bệnh gút nên ăn gì và kiêng ăn gì để hạn chế tình trạng làm tăng axit uric trong máu khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

bệnh gút uống thuốc gì

  • Bệnh gút uống thuốc Đông y

Bệnh gút uống thuốc Đông y với các loại thảo dược tự nhiên đang chiếm được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều người mắc bệnh gút. Các bài thuốc Đông y điều trị bệnh gút được áp dụng phổ biến như:

Bài thuốc chữa gout cấp tính:

Thành phần: Đan sâm 20g, đương quy 16g, phòng phong 12g, thổ phục 12g, hoàng kỳ 12g, hy thiêm 12g, xích thược 12g, hồng hoa 8g, đào nhân 8g,một dược 8g, nhũ hương 6g. Đây là bài thuốc chữa bệnh gút tốt.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang uống.

Bài thuốc chữa gout mạn tính:

Thành phần:  Đan sâm 16g, xuyên khung 12g, đương quy 12g,  bạch linh 12g, thục địa 12g, bạch truật 12g, xích thược 12g, độc hoạt 12g, trạch tả 12g, phòng phong 10g.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang uống.

Bệnh gút uống thuốc Đông y đều được công nhận là an toàn và ít gây ra tàn dụng phụ cho cơ thể. Tuy nhiên, người bị bệnh gút phải được thầy thuốc theo dõi và kê thuốc dựa theo tình trạng bệnh lý mới mang đến kết quả tốt nhất. Người nhà cần tìm hiểu về kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân gút để chăm sóc, hỗ trợ và động viên người bệnh trong suốt quá trình điều trị bệnh.

  • Điều trị bệnh gút uống thuốc Nam

Một lợi ích của thuốc Nam hay các bài thuốc dân gian là không gây tác dụng phụ như thuốc Tây và cũng không cần thầy thuốc kê đơn. Hầu hết các bài thuốc Nam đều có nguồn gốc từ các loại thảo dược quen thuộc nên người bệnh có thể tìm kiếm và thực hiện rất dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *