Bệnh gút nên ăn gì?

Bệnh gút nên ăn gì để làm giảm các đơn đau, nhức? Người bệnh hoàn toàn có thể sẽ thoát khỏi cơn đau nếu có chế độ ăn cho người bệnh gút hợp lý.

bệnh gút nên ăn gì

Sự tiến triển của bệnh gút còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của bệnh nhân. Chế độ ăn uống không hợp lý sẽ khiến cho bệnh trở nên khó chữa, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như tàn phế, sỏi thận.

Bệnh gút nên ăn gì tốt cho điều trị?

Bệnh gút nên ăn gì để làm giảm axit uric trong máu và làm giảm các cơn đau, sưng do gút gây nên? Dưới đây là một số gợi ý về bệnh gút nên ăn gì theo lời khuyên của ThS.BS Hoàng Khánh Toàn.

Bệnh gút nên ăn gì? Rau xanh hay thịt?

Người bị bệnh gút nên hạn chế ăn thịt, cá bởi vì đây là nhóm thực phẩm khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Bệnh gút nên ăn gì sẽ không còn là băn khoăn của nhiều người nếu có thêm các loại rau dưới đây vào thực đơn mỗi ngày.

Cải xanh tốt cho bệnh nhân gout

Bệnh gút nên ăn cải xanh có tác dụng lợi tiểu và thông tràng lợi vị. Đây là loại rau kiềm tính mà bệnh nhân gút nên ăn để đào thải axit uric ra ngoài.

Người bị gout nên ăn nhiều củ cải

Bệnh gút nên ăn củ cải vì trong thành phần không chứa purin. Đây cũng là loại rau có tính mát và có vị ngọt. Củ cải có công dụng lợi tiểu, trừ phong thấp,rất thích hợp với người bị gút nói riêng và những bệnh nhân thấp khớp nói chung.

Bí đỏ – thực phẩm tốt cho người bị gout

Bí đỏ với tính ẩm và vị ngọt và công dụng bổ trung ích khí, hạ đường huyết, giảm mỡ máu, bí đỏ là một trong những thực phẩm mà người bệnh nhân gút nên sử dụng mỗi ngày.

Đặc biệt, món ăn chế biến từ bí đỏ còn có công dụng trong hỗ trợ điều trị rối loại lipid máu và cao huyết áp.

Người bị gút nên ăn nhiều bí xanh

Bệnh gút nên ăn bí xanh đây chính là lựa chọn hợp lý nếu không biết bệnh gút nên ăn gì mỗi ngày, bởi đây là loại quả có tính mát, vị ngọt. Tác dụng của bí xanh không chỉ giúp cho cơ thể thanh thải axit uric qua đường tiết niệu hiệu quả mà là thực phẩm giúp giải độc và giảm béo.

bệnh gút nên ăn gì

Bệnh gút nên ăn hoa quả tươi

Theo lời khuyên của bác sĩ cho người bị bệnh gút nên ăn gì thì đây chính là các loại hoa quả có tính mát, giúp lợi tiểu và không chứa nhân purin. Những loại trái cây tốt cho người bị gút chính là dưa hấu, dưa leo, bưởi, dâu tây, việt quất, cherry.

Tại sao người bị gút nên ăn cherry?

Một nghiên cứu đã được công bố vào năm 2012 trên tạp chí y khoa Viêm khớp và bệnh thấp khớp chỉ ra rằng những người ăn cherry thường xuyên sẽ làm giảm được khoảng 60% lượng axit uric trong cơ thể.

Bên cạnh đó, trong thành phần của cherry có nhiều vitamin C giúp chống viêm và giảm đau. Chất anthocyanins trong quả cherry còn có tác dụng chống oxy hóa, giúp làm hạn chế sự tiến triển của bệnh đối với người ở giai đoạn đầu của gút.

Bệnh gút nên ăn dưa hấu rất tốt

Dưa hấu có vị ngọt, mát có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu. Trong thành phần của dưa hấu có chứa muối kaki, nước và đặc biệt là không có nhân purin. Người bị bệnh gút giai đoạn cấp tính nên ăn dưa hấu để giảm các cơn đau, đào thải axit uric ra ngoài.

Bệnh gút nên ăn dâu tây

Lời khuyên của bác sĩ về việc bệnh gút nên ăn gì chính là dâu tây bởi chúng có tác dụng:

  • Ngăn ngừa rối loạn của chuyển hóa nhân purtin – tác nhân chính của bệnh gút.
  • Giúp làm giảm sưng, đau ở các khớp trong giai đoạn gút cấp tính nhờ vào chất quecritin và vitamin C trong thành phần dâu tây.
  • Hỗ trợ đào thải axit uric ra khỏi cơ thể đồng thời ngăn ngừa quá trình hình thành axit uric.
  • Ức chế enzyme xanthinoxidase – loại enzyme chuyển hóa một số chất thành acid uric.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *