Bệnh gút có nguy hiểm không, nguy hiểm như thế nào?

Rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết bệnh gút có nguy hiểm không? Bệnh gút thường có những biểu hiện như nóng đỏ, sưng tấy và đau nhức tại các khớp ngón tay, ngón chân. Vậy bệnh gút có những nguy hiểm gì thì chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

bệnh gút có nguy hiểm không

Bệnh gút có nguy hiểm không?

Bệnh nào cũng có những nguy hiểm ẩn sau nhất định. Tuy bệnh gút chưa phải là bệnh báo động đỏ như những bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên những biến chứng của bệnh thì không ai có thể nói trước được. Và đó cũng là nỗi lo của những bệnh nhân bị bệnh gút.

Bệnh nhân mắc bệnh gút cần phải có chế độ ăn hợp lý, và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Có những loại thuốc gây nên tác dụng phụ với bệnh nhân gút. Chính vì vậy nó làm ảnh hưởng gây biến chứng một số bệnh sau:

Tổn thương xương khớp

Một lượng lớn muối urat sẽ được tính tụ tại các khớp gây tình trạng viêm màng hoạt dịch, viêm hoạt dịch khiến cho các sụn khớp bị phá hủy, đầu xương sẽ bị tiêu hủy và thái hóa các khớp.

bệnh gút có nguy hiểm không1

Hậu quả của bệnh gút là hiện tượng khớp bị thái hóa. Khi thái hóa khớp phát triển mạnh làm cho các khớp dần mất đi khả năng vận động. Và nếu nhiều khớp bị thái hóa cùng lúc sẽ làm cho người bệnh bị tàn phế.

Bệnh viêm thận, suy thận do gút

Những bệnh nhân gút cho nguy cơ bị tổn thương tai thân, cầu thận, khe thận rất lớn. Khi bị bệnh gút thì các chỉ số axit uric tăng cao, sau đó lại được đào thải trực tiếp qua đường nước tiểu. Vì lý do đó tại ống dẫn niệu sẽ tích tụ và lắng đọng muối urat gây nên tình trạng sỏi thận. Sỏi thận làm cho viêm nhiễm và tắc đường dẫn tiểu, làm giảm chức năng thận gây nên bệnh suy thận.

Bệnh tim mạch

bệnh gút có nguy hiểm không2

Trả lời cho câu hỏi bệnh gút có nguy hiểm không thì câu trả lời là có, không nhưng có mà còn rất nguy hiểm. Vì khi không điều trị kịp thời cũng có thể gây nên những biến chứng về tim mạch. Vì các tinh thể urat có khả năng gây nên tình trạng viêm màng cơ tim và màng trong. Những mảng xơ vữa ở trong lòng mạch gây nên tổn thương, làm cho quá trình lưu thông máu giảm dẫn đến tai biến nhồi máu cơ tim rất nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy giờ bạn đã biết bệnh gút có nguy hiểm không rồi. Chính vì vậy để bảo vệ sức khở của bạn và gia đình thì khi phát hiện bệnh nên đến gặp bác sĩ để đưa ra những phương pháp chữa trị kịp thời nhất. Tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *