Bệnh gút có được ăn trứng không?

Từ xưa đến nay thì trứng được xem là một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy nhưng có phải ai ăn cũng tốt cho sức khỏe và phù hợp hay không? Đối với người bị bệnh gut có được trứng không? Đó là câu hỏi của nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc đó.

Bệnh gút có được ăn trứng không?

Trứng được biệt đến là một thực phẩm có rất nhiều lợi ích khác nhau, trứng giúp bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, giúp làm giảm mỡ máu và ngăn ngừa bệnh tim, thanh nhiệt bổ máu, giúp bảo vệ thị lực và gan. Trứng còn phòng ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn chứng mất trí nhớ ở người già. Với nhiều lợi ích như vậy còn đối với người bị bệnh gút thì sao – bệnh gút có được ăn trứng không?

Bệnh gút có được ăn trứng không?

Như mọi người biết thì trong trứng có chứa các loại vitamin nhóm B( từ B1 đến B12). Có Choline giữ màng tế bào được ổn định, đóng vai trò trong việc dẫn truyền thần kinh và ngăn ngừa sự tích tụ của homocysteine trong máu gây ra bệnh tim mạch và giúp làm giảm tình trạng viêm khớp của bệnh gút gây nên. Bên cạnh đó trứng còn chứa hàm lượng axit béo omega 3 khá cao, có tác dụng làm giảm đau viêm khớp, cứng khớp ở người bệnh gút.

Vậy bệnh gút có được ăn trứng không thì người bệnh gút hoàn toàn có thể ăn trứng, đây là một loại thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với người bị bệnh gút chúng ta không nên bỏ qua. Tuy nhiên người bệnh không nên ăn quá nhiều trứng trong ngày, một tuần chỉ được ăn từ 1 – 6 quả trứng.

Cách chế biến trứng dành cho người bệnh gút: Có rất nhiều cách để chế biến trứng thành nhiều món khác nhau , tuy nhiên để giữ tối đa các chất dinh dưỡng có trong trứng các bạn nên luộc trứng và không nên chiên dán sẽ không tốt cho sức khỏe. Để tránh ngán các bạn có thể dùng trứng luộc ăn kèm với rau xà lách và một số loại rau thơm khác.

Bệnh gút có được ăn trứng không?

Những lưu ý cho bệnh nhân gút

Ngoài việc bệnh gút có được ăn trứng không thì các bạn nên ăn các loại thức ăn chứa ít purin như ngũ cốc, bơ, rau quả, các loại hạt… Các thực phẩm giàu chất xơ nói chung như dưa leo, củ sắn, cà chua… giúp chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm sự hình thành acid uric. Một điều quan trọng nhất là nên chú ý uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày) và bệnh nhân gút cũng cần giữ tinh thần luôn thoải mái, không tránh thức khuya.

Người bệnh gút kiêng ăn gì?

Cần giảm các thực phẩm giàu chất béo như: Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, các thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh… Không nên uống rượu, bia, đồ uống có gas, nước uống ngọt. Đồng thời cần giảm những loại đồ uống có vị chua như nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C. Bên cạnh việc có chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì người bệnh cũng cần có chế độ tập luyện thể dục thể thao và không để bị thừa cân, béo phì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *