Bệnh gút ban đỏ có triệu chứng gì? Nguyên nhân từ đâu?

Bệnh gút ban đỏ nhìn chung là một chứng bệnh viêm khớp xương, nguyên nhân đến từ việc  vi khuẩn bệnh xâm nhập vào phần khớp của cơ thể gây viêm nhiễm. Khi bị gút ban đỏ thì cả hệ thống miễn dịch của người bệnh sẽ suy giảm một cách rõ rệt. Trong xã hội hiện nay phụ nữ có tỉ lệ mắc phải gút ban đỏ cao hơn đàn ông. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân cũng như các triệu chứng của bệnh gút ban đỏ.

bệnh gút ban đỏ

Bệnh gút ban đỏ có nguyên nhân từ đâu

Hiện tại người ta vẫn chưa xác định được đâu mới là nguyên nhân chính gây ra bệnh gút ban đỏ, nhưng dựa trên cơ sở khám bệnh của các bác sĩ, chúng ta có thể tìm ra 3 nguyên nhân chính. Đó là:

Yếu tố di truyền : Nghiên cứu chỉ ra rằng thế hệ sau trong các gia đình từng có người mắc bệnh này thường có tỉ lệ bị bệnh cao.

Yếu tố môi trường: Ở trong điều kiện ẩm ướt hay ô nhiễm, hoặc phải tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất độc hại cũng khiến khả năng bị bệnh gút ban đỏ và thậm chí nhiều bệnh khác rất cao. Yếu tố môi trường luôn là tác nhân gây nên nhiều căn bệnh cho con người.

Thay đổi nội tiết: Cơ thể phụ nữ đặc biệt thường xuyên thay đổi về nội tiết tố trong nhiều thời kì như mang thai, sinh con và cho con bú. Bởi vậy hiện nay tỉ lệ phụ nữ bị gút ban đỏ đang cao gấp 8 lần đàn ông.

Bệnh gút ban đỏ có những triệu chứng gì

Bệnh gút ban đỏ đầu tiên sẽ tác động tới các khớp xương của cơ thể rồi sau đó tấn công tới hệ thống miễn dịch của cả cơ thể người. Nguy hiểm hơn bệnh còn gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác trong cơ thể như mắt, tim, phổi…

bệnh gút ban đỏ

Bệnh gút ban đỏ đặc biệt phát triển xấu đi khi trời trở lạnh. Nếu nhiễm bệnh, người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng như sốt, ngủ không ngon, chán ăn, cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi. Khi các triệu chứng trên ngày càng trở nên nghiêm trọng thì chứng tỏ bệnh đã có những biến chuyển nặng hơn. Vùng da chân, da tay và thậm chí là cả khuôn mặt người bệnh có thể tróc lở, gây nên những ảnh hưởng tâm lý không tốt cho người bệnh. Những nơi bị đau còn có thể nóng, đỏ và sưng phồng lên. Cơn đau sẽ bắt đầu xuất hiện từ các khớp ngón chân, sau đó lan rộng ra khắp cả bàn chân giống như bệnh gút.

Khi cơ thể có những dấu hiệu của bệnh gút ban đỏ như đã nói trên các bạn nên đi gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời, tuyết đối không nên tự chữa trị. Bệnh gút ban đỏ một khi đã mắc phải sẽ có nhiều khó khăn trong quá trình điều trị, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, nhẫn nại và đi theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *