Bệnh gout nên ăn hoa quả gì ?

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì ?

Hoa quả hay trái cây là những loại thực phẩm rất giàu dưỡng chất và tốt cho cơ thể. Thực đơn hàng ngày trong các bữa ăn của mọi gia đình không thể thiếu hoa quả. Hoa quả không chỉ tốt khi chúng ta ăn hàng ngày mà nó còn có tác dụng rất hiệu quả trong việc chữa bệnh trong đó bệnh gout là một trong số đó. Vậy bệnh gout nên ăn hoa quả gì ?

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì ?

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố giúp cho việc chữa trị bệnh gout hiệu quả hay không. Người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý và một thực đơn trong các bữa ăn hàng ngày phù hợp. Người bệnh cũng không nên dùng các loại thực phẩm có chứa nhân purine . Cho nên những kiến thức về những loại hoa quả nào nên dùng cho những người bệnh gout là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì ?

Một số loại hoa quả sau rất tốt trong việc hỗ trợ chữa trị đối với người bị bệnh gout:

Đầu tiên đó là dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây có công dụng trong việc thanh nhiệt,  giải khát, lợi tiểu và nó có tính hàn. Quả dưa hấu không chứa nhân purine và trong quả dưa hấu có chứa nhiều muối kali và nước.

Dưa hấu có công dụng rất hiệu quả đối với các bệnh về xương khớp như viêm xương, đau nhức xương khớp…và có công dụng rất hữu hiệu đối với những người bị gout cấp tính.

Cho nên những người bị bệnh gout nếu thường xuyên ăn dưa hấu sẽ làm cho các cơ xương khớp đỡ đau nhức nhất là những người trong giai đoạn gout cấp tính.

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì ?

Thứ hai đó là quả dứa

Dứa là một loại hoa quả có chứa nhiều vitamin như vitamin E, C, B1, B2, và một số axit hữu cơ, canxi, photpho, sắt…Trong thành phần của quả dứa có chứa chất Bromelin, đây là một chất được xem như liều thuốc quý đối với những người bị  bệnh gout.

Bromelin là một chất có công dụng trong việc giảm đau, giảm sưng và các cơn đau do viêm khớp. Dứa như một loại thực phẩm bổ sung đối với những ai mắc bệnh gout.

Chống chỉ định đối với những người bị viêm dạ dày và có tiền sử về bệnh dạ dày thì không nên ăn dứa.

Thứ ba đó là quả dưa chuột

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì ?

Dưa chuột là loại quả có công dụng thanh nhiệt, giải độ vì thành phần của nó nước chiếm đến 90%. Cho nên dưa chuột có khả năng đào thải axit uric ra ngoài cơ thể thông qua đường tiết niệu.

Thứ tư đó là quả táo và lê

Đây là hai loại hoa quả không có nhân purine nên có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ chữa trị bệnh gout.

Thứ năm đó là nho

Nho cũng là quả không có nhân purine và thành phần của nó cũng chứa nhiều nước, có tính kiềm nên rất tốt cho người bệnh gout.

Thứ sáu đó là dâu tây

Dâu tây là loại quả có chứa chất quecritin, đây là một chất có tác dụng chống viêm và sưng tấy nên khi ăn dâu tây sẽ làm cho tình trạng viêm khớp được thuyên giảm đáng kể.

Thứ bảy đó là quả việt quất

Việt quất là quả có công dụng kháng viêm và làm giảm lượng axit uric trong máu. Nó là loại quả rất tốt đối với chữa trị bệnh gout và phòng ngừa bệnh ung thư cũng rất tốt.

Cuối cùng đó là quả bưởi

Bưởi là quả chứa nhiều kali và có công dụng trong việc đào thải các chất không cần thiết qua đường tiết niệu. Nó là loại quả có công dụng kháng viêm.

Đây là những loại hoa quả tốt cho người bệnh gout. Bạn hãy bổ sung những loại hoa quả này vào thực đơn trong bữa ăn hàng ngày của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *