Bạn đã biết cách chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh cực đơn giản này chưa

Bệnh gout trong đông y cổ truyền còn được gọi là thống phong, là một dạng viêm khớp do sự tăng cao quá mức của acid uric trong máu người bệnh. Bệnh gây rất nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và cả tâm lý, ngoại hình của bệnh nhân. Từ xa xưa trong dân gian đã có nhiều bài thuốc đơn giản lại hiệu nghiệm giúp điều trị bệnh gout mà một trong số đó ta phải kể đến là bài thuốc chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh.

chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Cách chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh ở một số nơi còn được gọi là cải đắng vì có vị hơi đắng, các chất có trong loại rau này có tác dụng đào thải acid uric rất tốt. Bạn chỉ cần nấu nước cải bẹ xanh uống hàng ngày thay nước lọc là đã có thể ngăn chặn những triệu chứng của bệnh gout một cách an toàn và không tốn nhiều chi phí. Lưu ý không nên nấu nước cải bẹ xanh đặc quá mà nên để loãng sẽ dễ uống hơn, và phải kiên trì uống trong một thời gian nhất định.

Những điều cần tránh khi bị bệnh gout

Trong thời gian điều trị bệnh gout bằng thuốc, người bệnh cũng nên có một chế độ ăn uống hợp lý và giờ giấc sinh hoạt khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Các bạn cần lưu ý những điểm sau:
– Hạn chế dùng các loại thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt… vì chúng sẽ làm tăng acid uric trong máu.
– Không để cơ thể bị nhiễm lạnh hay nhiễm khuẩn. Không đi giày chật và mặc quần áo khó vận động, khiến khí huyết không được lưu thông.
– Nên uống nhiều nước lọc cũng như nước cải bẹ xanh để giúp cơ thể đào thải acid uric qua đường nước tiểu.
– Người bệnh cần tránh lao động quá sức, căng thẳng mệt mỏi, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Những thực phẩm người bị bệnh gout cần tránh

– Tuyệt đối không nên ăn cá trích vì chúng có hàm lượng đạm rất cao. Ngoài ra người bệnh cũng nên tránh ăn cả cá ngừ, cá cơm; có thể ăn tôm với số lượng vừa phải.
– Hầu hết các loại hải sản đều rất giàu purin – chất gây nên hiện tượng acid uric ứ đọng trong khớp xương. Bởi vậy người bị bệnh gout không nên ăn quá nhiều đồ biển, đặc biệt là các loại sò, cá hồi…
– Lượng acid uric trong cơ thể có thể tăng cao tới hai lần nếu người bệnh thường xuyên sử dụng các loại rượu bia. Chính rượu bia là tác nhân nguy hiểm ngăn cản cơ thể đào thải acid uric.
– Người bệnh gout cũng nên hạn chế ăn các loại nội tạng như gan, tim, cật, tiết… vì chúng chứa nhiều đạm và cholesterol.
– Cần tránh triệt để những thực phẩm như: cá mòi, thịt đỏ, tôm, cua, phô mai…
– Không nên ăn các loại thực phẩm cay nóng như hành, tỏi, hạt tiêu, ớt… Hạn chế những buổi liên hoan, tiệc tùng… và tránh xa các chất kích thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *